Vì sao HLV người Hàn Quốc từ chối dẫn dắt U23 Việt Nam thay HLV Park Hang Seo?

HLV Kim Gil Sik được VFF nhắm tới để dẫn dắt U23 Việt Nam thay cho HLV Park Hang Seo sau SEA Games 31. Tuy nhiên, sau nhiều cân nhắc, ông đã từ chối lời đề nghị này.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Trong bản hợp đồng mới gia hạn với VFF, HLV Park Hang Seo đề nghị sẽ không dẫn dắt ĐT U23 Việt Nam để tập trung cho ĐTQG. VFF hoàn toàn đồng ý và ngay lập tức bắt tay vào việc tìm kiếm người thay thế. Một trong những người được VFF gửi lời đề nghị là HLV Kim Gil Sik mang quốc tịch Hàn Quốc. Tuy nhiên sau khi cân nhắc nhà cầm quân sinh năm 1978 đã từ chối lời mời này.
 
>>> HLV Park Choong Kyun: 'HAGL là rào cản của Hà Nội ở V.League 2022'
>>> Công Phượng cùng dàn tuyển thủ Việt Nam ký tặng người hâm mộ ở Australia
 
Chia sẻ trên tờ Spochoo, ông nói: "Tôi không thể ngủ được khi nhận lời mời. Tôi cũng thấy tự hào nếu dẫn dắt một tập thể mạnh của một quốc gia. Việt Nam có nhiều cầu thủ triển vọng. Tuy nhiên, tôi muốn được công nhận nhiều hơn ở Hàn Quốc. Tôi nghĩ còn nhiều cơ hội sau khi nghỉ ngơi. Vì vậy, tôi đã lịch sự từ chối lời đề nghị dẫn dắt U23 Việt Nam".
 
Hình ảnh: Vì sao HLV người Hàn Quốc từ chối dẫn dắt U23 Việt Nam thay HLV Park Hang Seo? số 1
HLV Kim Gil Sik từ chối dẫn dắt U23 Việt Nam
 
Khi còn là cầu thủ, HLV Kim Gil Sik từng thi đấu cho Jeonnam Dragons (2001-03) hay Daejeon Citizen (2008). Ông từng khoác áo U23 Hàn Quốc ở Olympic 2000. Trên cương vị HLV, ông ông đã dẫn dắt Gwangju FC (2013) Ansan Greeners (2020-21) và U15 Hàn Quốc (2018). Vị HLV trẻ tuổi này chỉ mới từ chức ở CLB Ansan Greeners hồi tháng 9/2021 vừa qua.
 
Sau khi HLV Kim Gil Sik từ chối, VFF và công ty đại diện của HLV Park Hang Seo vẫn đang tiếp tục tìm người phù hợp ngồi vào ghế HLV của U23 Việt Nam. Vị trí này được cho sẽ là một người Hàn Quốc khác.
 
Hiện tại, người tạm thời đang dẫn dắt U23 Việt Nam là HLV Đinh Thế Nam. Ông đang cùng lứa cầu thủ U21 tập trung tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam để chuẩn bị cho giải vô địch U23 Đông Nam Á tại Campuchia vào trung tuần tháng 2 tới. Đây cũng là lứa cầu thủ được chuẩn bị cho SEA Games 32 vào năm sau. 
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN