Vì sao Nguyễn Minh Tùng là 'của hiếm' ở hàng phòng ngự ĐT Việt Nam?

Trong số các trung vệ được triệu tập lên ĐT Việt Nam, Nguyễn Minh Tùng có thể xem là trường hợp đặc biệt mà thầy Park lựa chọn.

>> Trợ lý Lee Young Jin có đủ sức thay HLV Park Hang Seo?
>> Tuấn Anh – Đôi chân thiên tài và những lời nguyền cần vượt
>> Khi thầy Park chơi lớn với UAE
8
Việc quá nhiều trụ cột gặp chấn thương trong 2 năm qua khiến sức mạnh của ĐT Việt Nam phần nào bị ảnh hưởng, đặc biệt là ở hàng phòng ngự. Đình Trọng, Duy Mạnh và Văn Hậu đều là những mảnh ghép khó lòng thay thế nhưng ông Park lại khó có thể sử dụng bộ 3 này một cách trọn vẹn ở vòng loại World Cup 2022.

>>> SLNA tiếp xúc F1 của bệnh nhân Covid-19, vòng 13 V.League sẽ bị hoãn

>>> Đông Á Thanh Hoá và HAGL chung tay trong chương trình từ thiện

 
Hình ảnh: Vì sao Nguyễn Minh Tùng là 'của hiếm' ở hàng phòng ngự ĐT Việt Nam? số 1

Nguyễn Minh Tùng sẽ phải cạnh tranh rất nhiều cho 1 suất dự vòng loại World Cup 2022

Trường hợp của Văn Hậu đã tương đối rõ ràng, anh lên tuyển nhiều khả năng chỉ để "test" mức độ hồi phục. Trung tâm bóng đá PVF đã gửi khuyến nghị về việc không nên sử dụng Văn Hậu vội vàng ở thời điểm này. Thực ra, bài học từ chính Trần Đình Trọng sẽ khiến HLV Park Hang Seo phải cân nhắc rất nhiều.
 
Trong hoàn cảnh như vậy, những nhân tố mới có năng lực tốt, chưa bị đối thủ bắt bài sẽ trở thành cứu cánh cho nhà cầm quân người Hàn Quốc. Đợt này, có đến 8 trung vệ được triệu tập bao gồm Đình Trọng, Duy Mạnh, Thành Chung, Việt Anh, Tiến Dũng, Thanh Bình, Ngọc Hải và Minh Tùng. 
 
Có thể nói, Nguyễn Minh Tùng được xem là "hàng độc" của ĐT Việt Nam ở thời điểm hiện tại. Cùng với Bùi Tiến Dũng và Quế Ngọc Hải, Minh Tùng xứng đáng thuộc nhóm cầu thủ có phong độ cao nhất trong số các hậu vệ được triệu tập. Điều đặc biệt, trong số 8 trung vệ, anh cũng là người duy nhất thuận chân trái.
 
Xu thế bóng đá hiện đại luôn rất cần mẫu trung vệ thuận chơi trái và cũng chơi lệch trái như Minh Tùng. Sẽ rất thuận lợi trong việc triển khai bóng từ phần sân nhà nếu có một trung vệ kiểu này. Đây là lý do mà "thỉnh thoảng" HLV Park Hang Seo vẫn cân nhắc xếp Đoàn Văn Hậu chơi trung vệ lệch trái trong sơ đồ 3 người yêu thích của mình.
 
Tất nhiên, để có được 1 suất dự vòng loại World Cup 2022 cũng không phải đơn giản, nhất là khi ông Park có xu hướng xây dựng hàng phòng ngự dựa trên con người của Viettel và Hà Nội FC. Nhưng nếu cầu thủ sinh năm 1992 thực sự "cảm" được triết lý của ông thầy khó tính, việc anh có thể trở thành phương án dự bị cho Tiến Dũng, Ngọc Hải cũng không phải điều gì đó quá bất ngờ.
 
Thế Sơn
 
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN