Vì sao sân Thiên Trường sũng nước ngày khai cuộc V.League?

Đại diện CLB Nam Định đã có những câu trả lời phản bác lại lời cáo buộc của HLV Chu Đình Nghiêm về chất lượng mặt sân Thiên Trường hôm diễn ra trận khai cuộc V.League (15/1).

>> Thái Sơn Nam đi tìm Văn Vũ, Minh Trí cho tương lai
>> Tại sao Lee Nguyễn bế tắc trước Than Quảng Ninh?
>> Thua Viettel, HLV Phan Thanh Hùng vẫn khen học trò
8
Ngay ở trận khai cuộc V.League 2021, Hà Nội đã bất ngờ phải phơi áo trên sân Thiên Trường khi để thua Nam Định với tỉ số 0-3. Đáng chú ý, phát biểu ở họp báo sau trận đấu, HLV Chu Đình Nghiêm cho biết ở buổi tập trước đó, mặt sân hoàn toàn khô ráo và trời không mưa nhưng khi thi đấu, mặt sân sũng nước, làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu. Ông cho rằng phía Nam Định cố tình chơi xấu và "phá" Hà Nội.
 
>>> Sài Gòn FC sung sướng vì thắng HAGL
>>> HLV Kiatisuk: Lối chơi của HAGL bị ảnh hưởng vì vắng Tuấn Anh
 
Trước lời cáo buộc từ đội bóng Thủ đô, mới đây đại diện đội bóng thành Nam đã lên tiếng lý giải nguyên nhân khiến mặt sân Thiên Trường súng nước ngày hôm đó. Theo đó, ông Trần Thái Toán, Giám đốc điều hành CLB Nam Định khẳng định họ làm đúng với nhiệm vụ được giao và không có chuyện chơi xấu đối thủ.
 
Ông khẳng định: "Chúng tôi không hề có tư tưởng chơi xấu đối với đội bạn. Chăm sóc sân là công việc chúng tôi vẫn làm hằng ngày, chứ không phải đến trước trận đấu mới làm. Cứ 4, 5 giờ sáng, nhân viên chăm sóc sân có nhiệm vụ đi tưới nước nhằm giữ gìn chất lượng cỏ, không để bị vàng úa, không để nền đất bị khô cứng. Vào ngày diễn ra trận đấu vẫn phải tưới nước vì nếu để sân quá khô, cỏ dễ bị lật lên, cầu thủ không thể thi đấu tốt được".
 
Hình ảnh: Vì sao sân Thiên Trường sũng nước ngày khai cuộc V.League? số 1
Lãnh đạo CLB Nam Định lý giải nguyên nhân khiến sân Thiên Trường sũng nước
 
Ông Toán nhấn mạnh rằng, nhân viên phụ trách chăm sóc mặt cỏ của sân là người có kinh nghiệm nhiều năm. Nhiều đội bóng ngỏ ý mời nhân viên này về phụ trách chất lượng mặt sân nhưng anh ta không đồng ý. Thậm chí, Nam Định hàng năm phải chi ra vài chục triệu đồng để diệt dế, kích thích cỏ, bón phân...
 
"Một lần nữa, chúng tôi xin khẳng định là Nam Định không có ý đồ gì hết. Đội nào đến đây cũng được chúng tôi đón tiếp như nhau, chuẩn bị sân bãi như nhau. Chẳng ai cố tình “giăng bẫy” để hại đối phương. Sân có trơn trượt, cầu thủ Đam Định sẵn sàng đáp ứng nhưng như thế còn khó đá hơn nhiều.
 
Nam Định không vi phạm quy định về công tác tổ chức. Nếu như trong công tác tổ chức trận đấu của Ban tổ chức sân Thiên Trường, Ban điều hành giải thuộc Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) thấy có điều gì chưa phù hợp và có ý kiến chỉ đạo, chúng tôi sẽ nghiêm túc thực hiện” - ông Trần Thái Toán nhấn mạnh.
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN