Vị trí trên BXH FIFA của ĐT Việt Nam thay đổi như thế nào sau trận đấu với Trung Quốc?

Dù kết quả ra sao trước ĐT Trung Quốc ở trận đấu sắp tới thì thứ hạng của ĐT Việt Nam sẽ có những biến động đáng kể trên BXH FIFA.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Sau hai trận thua ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022, ĐT Việt Nam bị trừ 16,76 điểm. Trên BXH FIFA tháng 9, đoàn quân của HLV Park Hang Seo tụt 3 bậc từ hạng 92 xuống 95 với 1244 điểm. Ở trận đấu tiếp theo, đối thủ của ĐT Việt Nam là ĐT Trung Quốc. Có một điểm đáng nói ở trận đấu này đó là dù thắng, thua hoặc hòa trước Trung Quốc, thứ hạng của ĐT Việt Nam.
 
>>> Văn Đức, Văn Thanh bình phục, chờ ngày đấu Trung Quốc
>>> ĐT Việt Nam thi đấu đối kháng, rà soát đội hình cho trận đấu với Trung Quốc
 
Trước đối thủ Trung Quốc, ĐT Việt Nam nuôi hy vọng có thể có chiến thắng đầu tiên và cải thiện vị trí trên BXH. Nếu như giành trọn vẹn 3 điểm trước đoàn quân của HLV Li Tie, ĐT Việt Nam sẽ bỏ túi thêm 10,4 điểm. Tổng số điểm của ĐT Việt Nam sẽ là 1254,4 điểm và hoàn toàn có thể vươn lên vị trí 91 hoặc vị trí 92 thê giới.
 
Hình ảnh: Vị trí trên BXH FIFA của ĐT Việt Nam thay đổi như thế nào sau trận đấu với Trung Quốc? số 1
Thứ hạng của ĐT Việt Nam trên BXH FIFA sẽ thay đổi đáng kể sau trận đấu với ĐT Trung Quốc
 
Trong trường hợp để thua đối thủ, Công Phượng và các đồng đội sẽ bị trừ 10,4 điểm. Nếu kịch bản này xảy ra, ĐT Việt Nam sẽ tiếp tục tuột dốc trên BXH và có thể rơi xuống vị trí 97 hoặc 98 thế giới. Đáng chú ý, lần bị trừ nhiều điểm nhất của ĐT Việt Nam trong 4 năm qua là trận thua Iraq tại Asian Cup 2019. Đây là trận đấu mà thầy trò HLV Park Hang Seo bị trừ tới 16 điểm.
 
Trường hợp thứ 3 hoàn toàn có thể xảy ra đó là một kết quả hòa trước Trung Quốc. Nếu có 1 điểm, ĐT Việt Nam sẽ có thêm 2,1 điểm trên BXH FIFA và hoàn toàn có thể vươn lên vị trí thứ 94. 
 
Trước trận đấu này, HLV Park Hang Seo đã tổ chức các trận đấu đối kháng để rà soát và đánh giá đội hình. Ông cũng nhận tin vui từ các học trò bởi các cầu thủ gặp vấn đề về chấn thương đã hoàn toàn hồi phục và tập luyện trở lại. Trận đấu của ĐT Việt Nam với ĐT Trung Quốc sẽ diễn ra lúc 00h00 ngày 8/10 (theo giờ Việt Nam).
 
HN
 
VIDEO: 5 NGÔI SAO ĐT TRUNG QUỐC KHIẾN ĐT VIỆT NAM DÈ CHỪNG
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN