Việt Nam - Indonesia: Bắt đầu chiến dịch chinh phục

Hôm nay (7/6), hành trình chinh phục tấm vé tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022 của ĐT Việt Nam sẽ bắt đầu bằng cuộc đối đầu với ĐT Indonesia.

>> SLNA: Sao giải không đá tiếp, SLNA không sợ đua trụ hạng
>> Làm một ông bầu bóng đá có dễ không?
>> HLV Park sẽ trao cơ hội cho tân binh ở Saudi Arabia?
8

Theo nhận xét của HLV Park Hang Seo, so với thành phần ĐT Indonesia từng thua 1-3 trước ĐT Việt Nam ngay tại Bali ở lượt đi cách đây gần 2 năm thì ĐT Indonesia đã có sự khác biệt rất lớn, với chỉ 1 vị trí còn lại, trong khi tất cả đều đã được thay thế bằng lứa cầu thủ đã thua U22 Việt Nam trong trận chung kết SEA Games 30 cách đây gần 2 năm ở Philippines.

Hình ảnh: Việt Nam - Indonesia: Bắt đầu chiến dịch chinh phục số 1

Thế nhưng, thay đổi đáng chú ý nhất của ĐT Indonesia không phải nằm ở thành phần cầu thủ, mà là ở vị trí HLV trưởng, với chiến lược gia có đẳng cấp World Cup Shin Tae Young. Nếu nhìn nhận ở khía cạnh nào đấy thì HLV Shin Tae Young thậm chí còn có lý lịch hoàng tráng hơn cả HLV Park Hang Seo, bởi tuy cùng từng tham dự World Cup, nhưng HLV Shin Tae Young là HLV trưởng ĐT Hàn Quốc ở World Cup 2018, còn HLV Park Hang Seo chỉ sắm vai trợ lý cho HLV Guus Hiddink trong BHL ĐT Hàn Quốc tại World Cup 2002 mà thôi.

Vẫn biết mọi sự so sánh đều là khập khiễng nhưng rõ ràng không thể xem nhẹ đẳng cấp World Cup của HLV Shin Tae Young, bởi với đội hình trẻ trung như thế này của ĐT Indonesia, thầy trò ông Shin vẫn giật lại được 1 điểm từ tay ĐT Thái Lan sau 2 lần bị dẫn trước ở trận đấu vào ngày 3/6 vừa qua, dù rằng HLV trưởng của ĐT Thái Lan cũng là một nhà cầm quân có đẳng cấp World Cup, ông Akira Nishino.

Hơn nữa, dù đã không còn cơ hội tranh chấp tấm vé tham dự vòng loại thứ 3 nhưng ĐT Indonesia vẫn còn một mục tiêu rất cụ thể là phấn đấu đoạt quyền tham dự VCK Asian Cup 2023, nên họ sẽ làm mọi cách để thoát khỏi vị trí bét bảng hiện tại, hoặc ít nhất là cải thiện điểm số khi vòng loại thứ 2 khép lại.

Với chừng ấy lý do, ĐT Việt Nam thật sự phải rất thận trọng trước ĐT Indonesia, bởi đây là trận đấu mà chúng ta phải thắng, phải chủ động tổ chức tấn công nên rất dễ rơi vào bẫy phản công nhanh của ĐT Indonesia nếu không cẩn thận.

Bất cứ một kết quả nào khác ngoài một chiến thắng trước ĐT Indonesia đều là rủi ro rất lớn với ĐT Việt Nam ở 2 trận đấu tiếp theo với ĐT Malaysia và ĐT UAE, nên tối nay thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ phải nỗ lực giành được 3 điểm trọn vẹn.

Vì thế, không có gì ngạc nhiên khi ông Park tỏ ra vô cùng khẩn trương trong công tác chuẩn bị trong mấy ngày gần đây của ĐT Việt Nam, với việc hoàn tất các bài tập huấn luyện cả về tấn công cũng như phòng ngự.

Trong đó, vấn đề được người hâm mộ quan tâm nhiều nhất là việc ông Park sẽ chọn ai bắt chính thay thế thủ môn Văn Lâm, và với một vị trí thi đấu có tầm quan trọng được ví với một nửa đội bóng, lựa chọn của ông Park sẽ có ảnh hưởng cực lớn đối với khả năng làm nên chuyện lớn của ĐT Việt Nam ở chiến dịch vòng loại World Cup lần này.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN