Việt Nam vắng bóng tại vòng knock-out giải World Cup Blankenberge 2019

Tuyển billiards carom 3 băng Việt Nam đã có một giải đấu không thành công tại World Cup Blankenberge 2019 (Bỉ) khi tất cả các cơ thủ đều dừng chân ở vòng loại cuối.

>> ĐT Việt Nam chính thức bật khỏi top 100 thế giới
>> Công Phượng: ĐT Việt Nam thua nhưng học được điểm tốt từ đối thủ
>> ĐT Việt Nam không ai có đủ sức công phá như Công Phượng - Tiến Linh
8

Trước đó, cơ thủ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến đã có khởi đầu khá thuận lợi ở bảng F khi anh đánh bại “huyền thoại” Torbjorn Blomdahl bằng một chiến thắng ấn tượng với tỷ số 40 - 17 chỉ với 14 lượt cơ. Đặc biệt, Quyết Chiến còn có một seri khủng18 điểm trong 1 lượt cơ ở trận đấu này. Trong trận đấu thứ 2, Quyết Chiến đối đầu với tay cơ chủ nhà De Backer, người đang có phong độ cực kỳ tốt tại giải đấu. Tuy nhiên, tay cơ Việt Nam đã thất thủ trước cơ thủ người Bỉ với tỷ số 31 - 40 sau 31 lượt cơ. Thất bại này đã đưa Quyết Chiến vào thế khó ở trận đấu cuối khi anh gặp tay cơ đầy duyên nợ Jeremy Bury (hạng 11 TG). Muốn giành vé đi tiếp, bắt buộc tay cơ Việt Nam phải chiến thắng trước cơ thủ hạng 11 TG này.

Hình ảnh: Việt Nam vắng bóng tại vòng knock-out giải World Cup Blankenberge 2019 số 1
Trần Quyết Chiến dừng chân đáng tiếc ở vòng loại cuối (Ảnh: Kozoom)

Với 2 trận toàn thua trước đó thì Bury gần như chắc chắn bị loại, nên anh thi đấu với tâm lý khá thoải mái, cống hiến cho khán giả những đường cơ đẹp mắt. Dù Quyết Chiến đã nhập cuộc trận đấu rất tốt, nhưng sau 19 lượt cơ, 2 cơ thủ vẫn bất phân thắng bại với tỷ số hòa 40 - 40. Như vậy, 2 tấm vé đi tiếp của bảng F thuộc về Blomdahl và De Backer.

Hình ảnh: Việt Nam vắng bóng tại vòng knock-out giải World Cup Blankenberge 2019 số 2
Ngô Đình Nại bị trừ 46 điểm trên BXH TG (Ảnh: Kozoom)

Trong khi đó, Ngô Đình Nại cũng không thể vượt qua được vòng loại cuối khi anh chỉ có một trận thắng và để thua 2 trận. Đây có lẽ là giải đấu thật sự đáng quên của Nguyễn Quốc Nguyện khi anh thất bại cả 3 trận ở bảng đấu. Dù thi đấu xuất sắc vượt qua vòng loại 4 nhưng cơ thủ Mã Minh Cẩm cũng không thể tiến vào vòng knock-out với 2 trận thua và 1 trận hòa.

Hình ảnh: Việt Nam vắng bóng tại vòng knock-out giải World Cup Blankenberge 2019 số 3
Mã Minh Cẩm
Hình ảnh: Việt Nam vắng bóng tại vòng knock-out giải World Cup Blankenberge 2019 số 4
hay Nguyễn Quốc Nguyện đều không thể bước tiếp tại giải đấu lần này (Ảnh: Kozoom)

Như vậy, việc dừng chân ở vòng loại cuối đồng nghĩa với việc Trần Quyết Chiến sẽ bị trừ 72 điểm, Ngô Đình Nại bị trừ 46 điểm và Nguyễn Quốc Nguyện bị trừ 30 điểm trên BXH TG. Thứ hạng của các cơ thủ Việt Nam sẽ có sự thay đổi lớn trên BXH của UMB (Liên đoàn Billiards Thế giới). Sau giải đấu này, các tay cơ sẽ tiếp tục lên đường sang Bồ Đào Nha để tham gia giải World Cup 3 băng Porto 2019 được diễn ra từ 1/7/2019 đến 7/7/2019.

Minh Điền – Anh Thư

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN