VL World Cup 2022: ĐT Trung Quốc ‘cải cách’ trước trận tái đấu ĐTVN

ĐT Trung Quốc đã có những cải cách mạnh mẽ về mặt nhân sự trước trận tái đấu ĐT Việt Nam ở Vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

>> Đỗ Hùng Dũng nói gì khi được trao băng đội trưởng ĐT Việt Nam?
>> Nhiều cầu thủ Hàn Quốc nhiễm Covid-19, trận gặp Việt Nam trước nguy cơ hoãn
>> Sóng ngầm ở ĐT Việt Nam
8
Gặp nhiều khó khăn ở Vòng loại cuối cùng World Cup 2022, chính bởi vậy ĐT Trung Quốc đã phải thực hiện những biện pháp mạnh ở giai đoạn lượt về. Được biết đối thủ này đã có cuộc cải cách nhân sự từ vị trí HLV tới quy cách tuyển chọn cầu thủ.
 
Cụ thể HLV Li Xiaopeng được xếp thay ông Li Tie đã từ chức trước đó.  Vị thuyền trưởng mới sẽ nói không với các chân sút nhập tịch. Elkeson, Lou Goufu, Alan và Fernando 4 ngôi sao của CLB Guangzhou Evergrande không được lựa chọn dù trước đó họ đóng vai trò quan trọng cho ĐTQG Trung Quốc. Việc đội bóng bị khủng hoảng, cầu thủ không tập luyện cũng là một phần nguyên nhân khiến HLV Li Xiaopeng loại bỏ cầu thủ nhập tịch khỏi Vòng loại World Cup 2022.
 
Hình ảnh: VL World Cup 2022: ĐT Trung Quốc ‘cải cách’ trước trận tái đấu ĐTVN số 1

ĐT Trung Quốc có nhiều thay đổi trước trận tái đấu ĐT Việt Nam

 
Không dừng lại ở đó, ĐT Trung Quốc cũng sẽ không chấp nhận cầu thủ xăm mình. Những người có hình xăm được khuyến cáo nên xóa bỏ. Trường hợp đặc biệt, các hình xăm phải được che đi trong quá trình tập luyện cũng như thi đấu. Đây được cho là quyết định khá cứng nhắc của ĐT Trung Quốc.
 
Theo kế hoạch, HLV Li Xiaopeng sẽ công bố danh sách tập trung ĐT Trung Quốc vào đầu tháng 1. Ông có trận ra mắt gặp Nhật Bản ngày 27/1, tiếp đó là chuyến làm khách trên Mỹ Đình gặp ĐT Việt Nam ngày 1/2 đúng Tết Nhâm Dần.
 
Về phía ĐT Việt Nam, HLV Park Hang Seo vẫn duy trìđược lực lượng ổn định. Việc thất bại tại AFF Cup 2020 ảnh hưởng tới tâm lý các cầu thủ, tuy vậy vị thuyền trưởng người Hàn Quốc đã có những chiến thuật để tăng cường sức mạnh tinh thần cho các học trò. Hiện toàn đội đang trong thời gian cách ly và sẽ hội quân trở lại trong thời gian tới.
 
CP
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN