V.League 2020 có bị hoãn lại nếu học sinh, sinh viên tiếp tục nghỉ học vì Covid-19?

Mới đây UBND TP.HCM đã gửi bản kiến nghị xin cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết tháng 3. Nếu được chấp thuận thì rất có thể học sinh cả nước sẽ tiếp tục nghỉ học. Điều này dẫy lên lo ngại việc các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam sẽ lại bị hoãn.

>> HAGL chốt xong ngoại binh cho V.League 2022
>> Có 2 Chủ tịch ở CLB Hải Phòng?
>> Bầu Hiển chê thầy Park bảo thủ
8
Theo như công văn từ phía UBND TP.HCM, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trong đó có nhiều nguy cơ tiềm ẩn và chưa có dấu hiệu ổn định nên thành phố kiến nghị xin phép kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh và sinh viên trong cả nước. 
 
Đồng thời, UBND TP.HM còn đề nghị điều chỉnh thời gian năm học 2019- 2020, tiếp tục học kỳ 2 từ tháng 4 đến tháng 7 năm 2020 và dời kỳ thi THPT quốc gia 2020 đến cuối tháng 7. 
 
 
Nếu tiếp tục được chấp thuận việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học thì rất có thể nhiều hoạt động trên mọi lĩnh vực cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Nhiều người lo ngại rằng, có thể các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam sẽ tiếp tục dời lịch khai mạc vì dịch Covid-19. 
 
Tuy nhiên, mới đây Ban điều hành V.league 2020 đã công bố lịch thi đấu chính thức cho giai đoạn lượt đi mùa giải 2020. Theo đó các trận đầu tiên sẽ vẫn được tiến hành đúng vào ngày 7/3 đã ấn định sửa đổi mới đây. 
 
Hình ảnh: V.League 2020 có bị hoãn  lại nếu học sinh, sinh viên  tiếp tục nghỉ học vì Covid-19? số 1
 

V.league sẽ vẫn khai mạc vào ngày 7-3

Dù thời gian diễn ra giải bị gián đoạn, chậm hơn so với dự kiến ban đầu vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng các đội bóng V.league sẽ không bị dồn toa, tức là phải thi đấu với mật độ dày hơn như nhiều lo ngại. Theo lịch thi đấu mới nhất, giai đoạn lượt đi V.League sẽ vẫn diễn ra mật độ 1 vòng/tuần và vòng đấu thứ 13, vòng cuối cùng lượt đi sẽ diễn ra vào ngày 5/7. 
 
Trong khoảng thời gian diễn ra lượt đi V.League 2020 sẽ có 2 khoảng nghỉ để ĐT Việt Nam tập trung đá vòng loại World Cup 2022. 
 
Theo đó, từ ngày 19/3 đến 11/4 V.league sẽ tạm nghỉ để thầy trò HLV Park Hang seo tập trung hướng tới chuyến làm khách ở Malaysia và nhường thời gian cho các trận sơ loại Cup quốc gia 2020. 
 
Tới ngày 17/5, V.league 2020 tiếp tục tạm dừng để ĐT Việt Nam tập trung cho trận gặp UAE và các trận tại Cup Quốc gia 2020. 
 
Việc các đội không phải thi đấu liên tục do ảnh hưởng sau quãng nghỉ vì dịch Covid-19 cho thấy nỗ lực của Ban điều hành V.league. Họ đã tính toãn rất tốt nhằm dung hoà lợi ích của ĐTQG và các CLB tham dự mùa giải chuyên nghiệp năm nay. 
 
 
Quang Huy
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN