V.League 2021: Chiêu mộ Lee Nguyễn, CLB TP.HCM giải xong bài toán tuyến giữa?

Với việc đạt thỏa thuận để chiêu mộ tiền vệ Việt kiều Lee Nguyễn, CLB TP.HCM đã tìm ra được lời giải cho bài toán nơi tuyến giữa vốn gây đau đầu thời gian qua?

>> SLNA: Sao giải không đá tiếp, SLNA không sợ đua trụ hạng
>> Làm một ông bầu bóng đá có dễ không?
>> HLV Park sẽ trao cơ hội cho tân binh ở Saudi Arabia?
8
Mùa giải 2020 CLB TP.HCM đã rất muốn có Lee Nguyễn để chinh chiến ở 3 đấu trường V.League, Cúp Quốc gia và đặc biệt là AFC Cup. Thậm chí, họ chấp nhận đồng ý trả 1 triệu USD cho 2 năm hợp đồng để anh trở về Việt Nam thi đấu. Tuy nhiên, quyết định đó đưa ra quá sát giờ đóng cửa thị trường chuyển nhượng, nên CLB Inter Miami của giải bóng đá nhà nghề Mỹ (MLS) đã từ chối.
 
Hình ảnh: V.League 2021: Chiêu mộ Lee Nguyễn, CLB TP.HCM giải xong bài toán tuyến giữa? số 1

Lee Nguyễn sẽ là giải pháp cho CLB TP.HCM ở tuyến giữa?

Dù vậy, đội bóng thành phố mang tên Bác vẫn không từ bỏ thương vụ này. Sau bao nhiêu nỗ lực cuối cùng hai bên cũng đã đến được với nhau. Cụ thể mới đây, lãnh đạo của CLB TP.HCM cho biết họ đã đạt tất cả những thỏa thuận hợp đồng với Lee Nguyễn và cầu thủ này sẽ về khoác áo thi đấu cho đội bóng TP.HCM từ mùa giải 2021. Trước mắt, hợp đồng được ký với thời hạn 1 năm, anh sẽ thi đấu như một cầu thủ nội vì đã có quốc tịch Việt Nam.
 
Dự kiến ngày 28/12, Lee Nguyễn sẽ đáp chuyến bay về Việt Nam, và cũng giống nhiều người khác sẽ phải tiến hành cách ly 14 ngày theo đúng yêu cầu phòng chống dịch Covid-19 trước khi vào tập luyện cùng các đồng đội mới. Như vậy, với khoảng thời gian quá ít ỏi nên gần như anh sẽ vắng mặt trong trận mở màn V.League 2021, dự kiến diễn ra ngày 16/1/2021.

>>> HAGL chiêu mộ thủ môn ĐT Thái Lan: Bầu Đức không cần lãng phí?
>>> HLV Kiatisuk bịn rịn chia tay người thân trước giờ sang Việt Nam

Với sự bổ sung này, đội chủ sân Thống Nhất đã tìm ra được lời giải cho bài toán nơi tuyến giữa vốn gây đau đầu thời gian qua? Ở mùa giải 2020, chỉ có Seo Yong Duk là đáp ứng tốt nhiệm cầm nhịp, triển khai các phương án tấn công. Còn những cầu thủ khác như Đỗ Văn Thuận, Ngô Hoàng Thịnh có thiên hướng phòng ngự nhiều hơn hay Trần Thanh Bình, Vũ Anh Tuấn lại chưa thể hiện được mình.
 
Vừa qua, Chiến hạm đỏ chiêu mộ Lê Sỹ Minh, cầu thủ từng gây ấn tượng trong màu áo đội bóng quê hương là Dược Nam Hà Nam Định. Tuy nhiên, anh lại có màn trình diễn mờ nhạt khi thi đấu cho Than Quảng Ninh. Thế nên, chẳng ai dám khẳng định tiền vệ sinh năm 1993 sẽ thi đấu thành công trong chuyến Nam tiến lần này.
 
Thế nên, sự bổ sung Lee Nguyễn là vô cùng cần thiết, vì dù bước sang tuổi 35 nhưng anh lại có nhiều kinh nghiệm, đặc biệt cũng từng thi đấu tại Việt Nam cho HAGL, B.Bình Dương. Điều đó sẽ giúp cho tiền vệ này phát huy được khả năng, để cùng CLB TP.HCM chinh phục những mục tiêu cao ở cả V.League lẫn Cúp Quốc gia tại mùa giải 2021.

VIDEO: THÀNH CÔNG CỦA THẦY PARK VÀ LÀN SÓNG HÀN TRÊN SÂN CỎ V-LEAGUE

 
Huy Hoàng
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN