V.League 2021 huỷ, giải VĐQG nữ vẫn đá, nữ TPHCM gặp khó

Đang trong tâm dịch Covid-19, đội bóng đá nữ TPHCM sẽ đối mặt muôn vàn khó khăn khi VFF một mực tổ chức bằng được các giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2021, giải bóng đá nữ U16 quốc gia 2021.

>> ĐT Việt Nam chính thức bật khỏi top 100 thế giới
>> Công Phượng: ĐT Việt Nam thua nhưng học được điểm tốt từ đối thủ
>> ĐT Việt Nam không ai có đủ sức công phá như Công Phượng - Tiến Linh
8
Hôm 4/10, VFF ban hành thông báo về việc điều chỉnh kế hoạch tổ chức các giải bóng đá ngoài chuyên nghiệp quốc gia 2021. Theo đó, giải bóng đá nữ vô địch quốc gia 2021 và giải bóng đá nữ U16 quốc gia 2021 sẽ tiếp tục tổ chức như kế hoạch dự kiến giải nữ diễn ra từ ngày 10-11 đến 7-12 tại Hà Nội. Điều này khiến những người làm bóng đá không khỏi bất ngờ vì tình hình dịch đang diễn ra còn phức tạp. Đặc biệt, TPHCM còn khó trăm bề vì phải ứng phó với dịch trong môi trường “Bình thường mới”.
 
Do đó, hôm 5/10, Trung tâm TDTT Quận 1 nơi quản lý các đội bóng đá nữ TPHCM đã gởi văn bản đến VFF và đưa ra những bất cập khi giải đấu diễn ra như thời gian nêu trên. Theo đó, Trung tâm TDTT quận 1 xin phép UBND TP.HCM về việc di chuyển ra khỏi địa phương khi tình hình dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp và các chuyến bay nội địa chưa hoạt động bình thường trở lại, gây khó khăn cho việc di chuyển của các cầu thủ.
 
Đội nữ TPHCM
 
Hiện tại, các cầu thủ nữ của TPHCM chưa thể tập trung tập luyện do tình hình dịch bệnh. Cùng với đó, các tuyển thủ tập trung đội tuyển nữ quốc gia vẫn chưa thể về tập trung. Trong đó có 2 HLV và 9 cầu thủ của đội tuyển nữ TP.HCM vừa khoác áo đội tuyển quốc gia đá vòng loại Cúp châu Á 2022 trở về từ Tajikistan đang cách ly y tế tại Hà Nội, đến ngày 15/10 mới xong. Khi họ về TPHCM sẽ tiếp tục cách ly sẽ không còn đủ thời gian tập luyện chuẩn bị cho giải đấu. Đây là cầu thủ nòng cốt của đội nữ TPHCM.
 
Bên cạnh đó, các tuyển thủ nữ TP.HCM khi di chuyển đến địa phương khác để tham gia thì phải thực hiện cách ly theo quy định, mà hiện tại Trung tâm TDTT quận 1 không có kinh phí để thực hiện cách ly.
 
Trước đó, ngày 30/8, Trung tâm TDTT quận 1 cũng đã gửi văn bản cho VFF về việc xin không tham dự các giải bóng đá nữ trong năm 2021 do TP.HCM đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, vì vậy các cầu thủ không thể tập luyện để tham gia thi đấu.
 
Trong khi V.League 2021 được VFF huỷ không tiếp tục tổ chức, thì chính VFF lại yêu cầu tiếp tục giải bóng đá nữ vô địch quốc gia, điều này khiến giới mộ điệu và những người làm công tác chuyên môn đặt nhiều dấu hỏi.
 Nguyên Lê
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN