V.League 2021 thay đổi, báo động đỏ cho Nam Định, Hải Phòng

Những thay đổi về số đội ở nhóm B và số suất xuống hạng sẽ khiến cuộc đua chạy trốn tử thần ở V.League 2021 trở nên vô cùng hấp dẫn.

>> Bầu Đức lên tiếng về khả năng HLV Kiatisak hồi hương
>> Chuyện của Văn Lâm, chuyện của Filip Nguyễn
>> Vòng loại World Cup 2022: Làm gì để ĐT Việt Nam không mất lợi thế sân nhà?
8
Chiều nay, hội nghị ban chấp hành VFF lần thứ 7 khoá VIII đã diễn ra tại Hà Nội với nhiều nội dung quan trọng liên quan đến đại hội thường niên VFF 2020. Các Quy chế bầu cử, bầu cử bổ sung Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính và những điều chỉnh liên quan đến thể thức thi đấu của V.League 2021 là nội dung chính của hội nghị.
 
>>> V.League hạ màn, Công Phượng tổ chức đám cưới

>>> LS V.League: HAGL chia tay trợ lý HLV Park Hang Seo

 
Hình ảnh: V.League 2021 thay đổi, báo động đỏ cho Nam Định, Hải Phòng số 1

Nam Định và Hải Phòng sẽ phải cạnh tranh cho suất trụ hạng

Theo đó, cuộc đua trụ hạng V.League mùa giải tới sẽ trở nên vô cùng hấp dẫn khi VFF, VPF đã thống nhất sẽ có 1.5 suất xuống hạng bao gồm đội cuối bảng sẽ xuống hạng trực tiếp và đội đứng áp chót (thứ 13) sẽ chơi trận play-off. Tương tự như vậy, đội vô địch giải hạng Nhất sẽ giành quyền thăng hạng trực tiếp và đội Á quân sẽ chơi trận play-off với đội xếp thứ 13 tại V.League.
 
Ngoài ra, sẽ có những điều chỉnh liên quan đến việc phân nhóm A (đua vô địch) và phân nhóm B (trụ hạng). Số đội thuộc nhóm B sẽ tăng lên thành 8 đội và số đội ở nhóm A giảm xuống còn 6 đội. Thể thức thi đấu của V.League 2021 tương tự như như mùa giải vừa qua khi các đội thi đấu vòng trong một lượt (13 vòng đấu) rồi mới chia nhóm theo thứ hạng.
 
Việc tăng suất xuống hạng và số đội phải cạnh tranh trụ hạng sẽ khiến cuộc đua chạy trốn tử thần ở mùa giải tiếp theo trở nên vô cùng hâp đẫn. Còn nhớ ở V.League 2018, cho đến vòng đấu thứ 23, vẫn có đến 7 đội bóng có thể xuống hạng hoặc phải đá play-off, điều này hoàn toàn có thể được tái hiện ở V.League 2021.
 
Trên thực tế, những đội bóng vừa "thoát chết" như Nam Định hay Hải Phòng sẽ gặp rất nhiều khó khăn bởi họ không có sự bổ sung nào đáng chú ý về nhân sự. Nam Định thậm chí còn mất toàn bộ cầu thủ ngoại chất lượng vào tay các đội bóng khác. Tân binh Bình Định dù vừa để lại ấn tượng với chức vô địch giải hạng Nhất nhưng không có gì đảm bảo đội bóng này sẽ tiếp tục duy trì phong độ ở đấu trường khắc nghiệt như V.League.
 
TS
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN