V.League có số CLB đạt chuẩn AFC nhiều nhất Đông Nam Á

Với 11/13 CLB đạt chuẩn các tiêu chí của AFC, V.League trở thành sân chơi có số CLB đạt chuẩn AFC nhiều nhất Đông Nam Á.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Trước đây, những sân bóng như Lạch Tray, Vinh, Thanh Hóa... luôn trở thành tâm điểm trên các mặt báo với những khán đài xập xệ, mặt sân trơ cỏ lồi lõm... như mặt ruộng. Cơ sở vật chất của một số SVĐ còn bị tận dụng là chỗ "trồng rau nuôi gà" và lên cả báo nước ngoài. Hình ảnh của V.League bị ảnh hưởng rất nhiều từ những vấn đề trên.
 
>>> HLV Kiatisuk không hài lòng trận hòa thứ 2, sợ cầu thủ HAGL chán bóng đá
>>> U23 Việt Nam xin thử lửa trước thềm SEA Games 31
 
Tuy nhiên, sau mùa giải 2021, nhiều đội bóng V.League đã tiến hành nâng cấp cơ sở vật chất cũng như sân vận động của mình. Nhiều CLB sẵn sàng chi hầu bao rất đậm để chăm sóc mặt sân đấu đạt chuẩn, băng ghế BHL đều được thay mới theo phong cách châu Âu, phòng thay đồ được nâng cấp hiện đại. Thậm chí, nhiều sân cũng đã trang bị bảng quảng cáo điện tử đạt chuẩn như Thống Nhất, Pleiku, Bà Rịa...
 
Hình ảnh: V.League có số CLB đạt chuẩn AFC nhiều nhất Đông Nam Á số 1
V.League có 11 đội bóng đạt chuẩn AFC
 
Sự thay đổi này giúp Việt Nam được AFC chọn làm nơi đăng cai bảng H AFC Champions League 2022 của CLB HAGL và bảng I AFC Cup 2022 của Viettel. Các trận đấu sẽ được tổ chức trên sân Thống Nhất (TP.HCM).
 
Ngoài ra, với những thay đổi tích cực về cơ sở vật chất nói trên, V.League có tới 11/13 đội bóng đạt chuẩn AFC. Con số này dẫn đầu Đông Nam Á. Trong khi đó, Malaysia Super League chỉ có 10 CLB, giải vô địch quốc gia Myanmar có 9 CLB trong khi Thai League chỉ còn 8 CLB. Còn lại giải Singapore Premier League có 6 CLB và giải vô địch quốc gia Philippines chỉ có 4 CLB đạt chuẩn của AFC.
 
Sự lột xác của V.League được đánh giá ngày càng chuyên nghiệp. Cơ sở vật chất hay sân bãi không thua gì giải Thai League hay Malaysia Super League những giải có cơ sở vật chất tốt nhất lâu nay. Đây cũng là sự nỗ lực của VFF và VPF cũng như các đội bóng trong việc vận động nhà tài trợ, đổi mới hình ảnh của CLB.
 
HN
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN