V.League có thể nhận gói cứu trợ triệu USD từ FIFA?

VFF và bóng đá nữ có thể nhận được gói hỗ trợ trị giá nhiều tỷ đồng sau cuộc họp của FIFA chiều nay. Nhiều người đặt ra khả năng, các đội bóng vốn đang gặp nhiều khó khăn sẽ được nhận một phần gói hỗ trợ này.

>> Nam Định hãy quên câu chuyện trọng tài
>> LS V-League 2020: Những kẻ phán quyết ngoài cuộc!
>> LS V.League: Bị CLB TP.HCM nhòm ngó, Viettel FC giữ chân trung vệ ĐT Việt Nam
8
Như đã đưa tin, cuộc họp của FIFA với các lãnh đạo liên đoàn châu lục cũng như các thành viên đã diễn ra chiều nay với các kế hoạch điều chỉnh lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 cũng như các giải đấu thuộc hệ thống chính thức cùa FIFA. Ngoài ra, FIFA cũng đã thống nhất một nội dung rất quan trọng đó là việc giải ngân số tiền hỗ trợ các liên đoàn thành viên.
 
>>> V.League tạm nghỉ, Cúp Quốc gia chốt lịch thi đấu trong tháng 8

>>> Truyền thông thế giới ca tụng siêu phẩm của LS V.League 2020

 
Hình ảnh: V.League có thể nhận gói cứu trợ triệu USD từ FIFA? số 1

V.League có thể nhận được hỗ trợ từ FIFA

Tại buổi họp, chủ tịch Gianni Infantino đánh giá rất cao những nỗ lực tổ chức bóng đá giữa mùa dịch, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, nhìn chung tình hình dịch Covid-19 trên thế giới vẫn còn nhiều phức tạp. Quá nhiều kế hoạch tổ chức thi đấu bóng đá chuyên nghiệp bị ảnh hưởng, kéo theo hệ quả khó khăn về tài chính với các liên đoàn thành viên.
 
FIFA đã thống nhất sẽ hỗ trợ mỗi liên đoàn thành viên 1 triệu USD nhằm tạo ngân quỹ phục hồi các giải đấu sau dịch. Việc chi tiêu cụ thể do các liên đoàn bóng đá tự quyết định, nhưng chắc chắn một phần không nhỏ sẽ được hỗ trợ cho các giải VĐQG.
 
V.League đang ở thời điểm khó khăn khi nhiều chi phí phát sinh khiến các CLB dự giải đau đầu tính toán. Quyết định tạm dừng giải đấu vừa qua đã là lần thứ 2 giải đấu số 1 Việt Nam buộc phải hoãn lại. Thông điệp của VFF và VPF là chỉ kết thúc giải đấu ở vòng 11 nếu Chính phủ yêu cầu và tình hình dịch bệnh quá phức tạp.
 
Không chỉ bóng đá nam mà ngay cả bóng đá nữ cũng có một gói hỗ trợ riêng. Mỗi liên đoàn sẽ nhận riêng 500.000 USD để phát triển bóng đá nữ. Giữa thời điểm khó khăn hiện nay, các đội bóng nữ khó tìm được nguồn tài trợ và nếu giải nữ VĐQG được tổ chức thành công, đó sẽ là nỗ lực rất lớn của VFF cũng như đơn vị tài trợ giải suốt 9 năm qua là công ty Thái Sơn Bắc.
 
T.S
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN