V.League cứ thi đấu nhưng không có đội xuống hạng, Quảng Nam đá không?

Trong trường hợp V.League phải kết thúc sớm, Quảng Nam liệu có dám chấp nhận cuộc chơi chung dù mình là người chịu thiệt?

>> LS V.League 2021: Hải Phòng có nguy cơ không được đá sân nhà vì tình trạng xuống cấp
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Thua trận thứ 2 liên tiếp, Hà Nội xếp bét bảng ở V.League 2021
8
Quảng Nam, Hải Phòng, SLNA và Nam Định là những đội bóng tích cực nhất trong việc gửi đơn kiến nghị lên VPF đề nghị kết thúc sớm V.League. Điểm chung của các lá đơn ấy là đề xuất trao cúp cho Sài Gòn FC và không có đội xuống hạng. Cùng với đó, để đảm bảo quyền lợi cho các đội hạng Nhất, sẽ có 2 đội lên hạng để số đội chơi V.League mùa sau là 16.
 
>>> Vòng loại World Cup 2022: Các đối thủ ĐT Việt Nam lâm nguy trước loạt trận tháng 10

>>> Truyền thông thế giới ca tụng siêu phẩm của LS V.League 2020

 
Hình ảnh: V.League cứ thi đấu nhưng không có đội xuống hạng, Quảng Nam đá không? số 1

Quảng Nam đề xuất V.League dừng lại, không có đội xuống hạng

Covid-19 thay đổi hoàn toàn thế giới bóng, dù là Premier League, Bundesliga hay V.League cũng ở một tình trạng khó khăn chưa từng có. Có giải đấu phải dừng hẳn lại, có giải đấu dừng trong nhiều tháng và cố gắng hoàn thành. Hay như V.League là một giải đấu may mắn khi diễn ra khá an toàn và có khán giả sau quãng nghỉ đầu tiên.
 
Việt Nam đang đối diện với nguy cơ có làn sóng lây nhiễm Covid-19 lần thứ 2, đợt dịch này phức tạp hơn lần trước, nhiều ca nhiễm bệnh trong cộng đồng. Nhưng đúng như ngành Y tế chia sẻ, mọi chuyên chưa thể nói là mất kiểm soát. Nhưng VPF, VFF hay ban điều hành giải vẫn cẩn trọng và không thể tổ chức thi đấu bất chấp an toàn.
 
Thông điệp cũng đã rõ ràng, V.League chỉ kết thúc sớm khi có yêu cầu từ Chính phủ hoặc khi dịch bệnh thực sự mất kiểm soát. Giải đấu kết thúc theo cách như vậy, chắc chắn sẽ có những người được hưởng lợi, những người phải chịu thiệt thòi. Phần nào các thái cực ấy đã được bộc lộ từ những giải đấu nước ngoài chứ chẳng cần đến khi lá đơn kiến nghị của các đội bóng V.League xuất hiện.
 
Hình ảnh: V.League cứ thi đấu nhưng không có đội xuống hạng, Quảng Nam đá không? số 2
 
Nhóm gặp nguy hiểm và có nguy cơ xuống hạng sẽ muốn dừng ngay giải đấu, ít nhất trước mắt họ sẽ có thể ở lại thêm một mùa nữa. Đó là điều mà Bournemouth, Norwich, West Ham, Aston Villa từng làm. Bởi vậy, cũng không bất ngờ khi V.League xảy ra chuyện tương tự.
 
Nhưng, VPF và các nhà điều hành giải đấu phải làm chủ luật chơi và đảm bảo công bằng từ nhiều phía. Có thể chiều ý một nhóm đội bóng "hoan hỉ khi giải nghỉ", nhưng với những đội bóng khác bị ảnh hưởng, làm sao để có thể đảm bảo được quyền lợi. Thực ra, không có một phương thức nào hoàn hảo cho mùa giải đặc biệt như năm nay, chỉ có thể tìm ra một phương tốt nhất, đó là phương án dựa trên sự công bằng.
 
"Có phúc cùng hưởng, có hoạ cùng chịu", có đội bóng mất đi cơ hội cạnh tranh ngôi vô địch thì cũng phải chấp nhận chuyện xuống hạng. Tại sao lại công nhận kết quả vô địch của Sài Gòn FC mà Quảng Nam lại bình yên vô sự. Nếu không có đội xuống hạng, vị trí thứ 4 của của Hà Nội FC có khác gì vị trí bét bảng của Quảng Nam?
 
Thêm một câu hỏi nữa, nếu đá hoàn thành mùa giải mà không có đội xuống hạng, chỉ yêu cầu ra sân thi đấu, liệu các đội kiến nghị dừng giải có tham gia hay không? 
 
P.T
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN