V.League dẫn đầu Đông Nam Á về điều kiện dự AFC Champions League

Có tới 11 đội bóng V.League đủ điều kiện tham dự AFC Champions League 2022, trong khi con số ở các nước như Thái Lan, Singapore là rất khiêm tốn.

>> AFF Cup 2020: Không dễ để vua một thời lấy lại thể diện
>> AFF Cup 2020: Cơ hội đang mở rộng đối với người hùng Viettel FC
>> V.League hủy, Viettel và Nam Định nhận suất dự AFC Cup 2022
8
Theo thống kê của AFC, chỉ có 6/11 quốc gia Đông Nam Á có đủ điều kiện để tham dự đấu trường AFC Champions League 2022. Khá bất ngờ khi V.League dẫn đầu trong khu vực với 11/14 CLB đủ tiêu chuẩn tham dự. trong khi con số ở các nước như Thái Lan, Singapore là rất khiêm tốn.
 
Cụ thể, V.League có 11 CLB, xếp sau lần lượt là Malaysia (10 CLB), Myanmar (9 CLB), Thái Lan (8 CLB), Singapore (6), Philippines (4). Còn Brunei và Timor Leste không đủ điều kiện ở cả AFC Champions League lẫn AFC Cup.
 
Hình ảnh: V.League dẫn đầu Đông Nam Á về điều kiện dự AFC Champions League số 1

V.League dẫn đầu khu vực về điều kiện dự AFC Champions League

 
Ngoài vấn đề chuyên môn, các CLB tham dự đấu trường châu Á phải đạt được các tiêu chí về tài chính, đào tạo trẻ, cơ sở vật chất, sân bãi… Trước đó một số đội bóng giành quyền tham dự AFC Cup nhưng lại không đủ tiêu chuẩn, phải nhường suất tham dự cho CLB khác bởi vi phạm một số tiêu chí như trường hợp của Hà Nội (2019), Quảng Nam (2017)…
 
Do mùa giải V.League 2021 đã phải dừng lại ngoài ý muốn vì dịch bệnh nên HAGL sẽ đại diện V.League tham dự AFC Champions League. Các CLB như Viettel, Nam Định dự AFC Cup. Mới đây AFC cũng đã đưa ra các tiêu chí cho các đội bóng tham dự mùa giải năm nay. Cụ thể, các đội bóng tham dự sẽ được giữ nguyên quyền thay 5 cầu thủ trong một trận đấu ở mọi giải đấu cho đến cuối năm 2022. Đối với các CLB tham dự AFC Champions League hoặc AFC Cup sẽ được đăng ký 4 ngoại binh (trong đo có 1 cầu thủ tới từ châu Á), đồng thời không giới hạn cầu thủ được đăng ký trong danh sách sơ bộ.
 
CP
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN