V.League kết thúc sớm, đội bóng phải đền bù nhà tài trợ

Nếu V.League kết thúc bởi những lý do không chính đáng, các CLB tại V.League sẽ phải chi số tiền không nhỏ đền bù cho nhà tài trợ giải đấu.

>> LS V.League: Viettel FC gieo lại ký ức buồn cho HAGL
>> Lối đá của HAGL quá dễ bị bắt bài?
>> HAGL đặt mục tiêu...đá đẹp ở giai đoạn 2 V.League
8

"Số đội đòi huỷ giải nếu tiếp tục tăng lên trong thời gian tới thì chúng ta cần phải ngồi nói chuyện lại cùng nhau. Các đội bóng thì đều là thành viên của VFF, tôi nghĩ rằng nếu quyết tâm dừng giải đấu sẽ có rất nhiều vấn đề cần phải bàn bạc giữa các bên liên quan, còn ý kiến các CLB gửi bằng văn bản VPF đã tiếp nhận trong hôm qua và hôm nay", chủ tịch VPF Trần Anh Tú nói với truyền thông.

>>> V.League tạm nghỉ, Cúp Quốc gia chốt lịch thi đấu trong tháng 8

>>> Truyền thông thế giới ca tụng siêu phẩm của LS V.League 2020

Hình ảnh: V.League kết thúc sớm, đội bóng phải đền bù nhà tài trợ số 1

Nam Định và Quảng Nam đề xuất kết thúc V.League

Theo tỉ lệ cổ phần dựa theo thực góp ở thời điểm thành lập VPF, VFF chiếm 35,6% cổ phần, 14 đội bóng V.League mỗi đội chiếm 4,6% cổ phần. Những quyết định trọng yếu cần phải có tối thiểu 65% số lượng biểu quyết đồng ý, có nghĩa là việc kết thúc sớm giải đấu cần sự đồng thuận của tất cả CLB dự giải chứ không chỉ dựa vào ý kiến của 4-5 đội bóng.

Ngược lại, VFF có quyền phủ quyết nhưng muốn quyết định một vấn đề trọng yếu vẫn cần sự ủng hộ từ khoảng một nửa số đội bóng. Tương tự như các doanh nghiệp khác, quyền lợi sẽ đi kèm với trách nhiệm và rủi ro. Ở đây, có thể hiểu rủi ro trước mắt chính là việc V.League có thể đổ bể ở thời điểm này do tác động của dịch bệnh.

Có nghĩa rằng, nếu VPF không thể trả đủ quyền lợi với nhà tài trợ hoặc vi phạm các điều khoản hợp đồng kí kết với nhà tài trợ, đơn vị này sẽ phải đền bù hợp đồng với số tiền rất lớn. Cụ thể hơn, nếu V.League dừng lại nhưng với những lý do không chính đáng (có thể xuất phát từ việc một số CLB nhất quyết từ chối thi đấu khi vẫn có biện pháp đảm bảo an toàn cho công tác tổ chức).

Hình ảnh: V.League kết thúc sớm, đội bóng phải đền bù nhà tài trợ số 2

VPF quyết tâm đưa V.League về đích

Khi đó, mỗi CLB có tỷ lệ cổ phần đều phải chịu chung thiệt hại trong số tiền mà VPF phải đền bù cho nhà tài trợ. Chắc chắn đây không phải số tiền nhỏ nhưng thiệt hại lớn hơn là hình ảnh giải đấu sẽ sụp đổ. Rất khó để tìm kiếm nhà tài trợ cho các mùa giải tiếp theo.

"Tôi cho rằng sẽ không có chuyện dừng giải đơn giản nhất là khi không có lý do chính đáng. Nếu dừng V.League kiểu đó thì chắc chắn sẽ phải đền bù với nhà tài trợ rồi. Thậm chí, các CLB cũng phải ngồi lại với VPF và VFF nữa. Quan trọng nhất là uy tín sẽ không còn, người ta không thấy được tinh thần của giải đấu", chủ tịch VPF Trần Anh Tú nói thêm.

Sau cuộc họp giữa VPF và thường trực VFF, về cơ bản đã đi đến thống nhất sẽ quyết tâm đưa V.League đi hết chặng đường còn lại. Giải đấu chỉ dừng trong hoàn cảnh bất khả kháng và khi có lệnh từ Chính phủ.


TS


Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN