V.League sắp trở lại, HLV Petrovic có giáo án mới cho Thanh Hoá

Đội bóng xứ Thanh sẽ có chuyến tập huấn xa nhà đầu tiên trong năm mới 2021 ở Nhổn trong vòng hơn 1 tuần.

>> Thái Sơn Nam đi tìm Văn Vũ, Minh Trí cho tương lai
>> Tại sao Lee Nguyễn bế tắc trước Than Quảng Ninh?
>> Thua Viettel, HLV Phan Thanh Hùng vẫn khen học trò
8
Theo đó, CLB Đông Á Thanh Hoá sẽ có chuyến tập huấn kéo dài khoảng hơn 1 tuần tại trung tâm huấn luyện thể dục thể thao Quốc gia Hà Nội, hay vẫn còn được gọi với cái tên thân thuộc là Nhổn. Về cơ bản, các nhà điều hành giải đã phát đi những tín hiệu đầu tiên cho thấy V.League có thể trở lại trong tháng 3, nên việc các huấn luyện viên điều chỉnh kế hoạch tập luyện là điều hoàn toàn bình thường.
 
>>> Đông Á Thanh Hoá sắp có sân tập riêng

>>> Kế hoạch đặc biệt của HLV Petrovic ở Thanh Hoá

 
Hình ảnh: V.League sắp trở lại, HLV Petrovic có giáo án mới cho Thanh Hoá số 1

Thanh Hoá sẽ có chuyến tập huấn tại Hà Nội

Một lý do khác quan trọng hơn để HLV Petrovic quyết định đi tập huấn dài ngày là để mặt sân Thanh Hoá tiếp tục được nghỉ ngơi và cải tạo tốt hơn nữa. Đội bóng xứ Thanh đang rất nỗ lực chăm sóc mặt cỏ của mình sau khi vấp phải nhiều chỉ trích từ dư luận. Khoảng 1 tuần gần đây, những hình ảnh tích cực đã xuất hiện nhưng đây vẫn chỉ là giai đoạn đầu tiên.
 
Để đảm bảo mặt cỏ ổn định cho đến ngày thi đấu V.League, nếu Thanh Hoá không tâp trên sân chính, nhiều khả năng họ vẫn phải duy trì việc tập trên sân cỏ nhân tạo. Đây là điều mà HLV Petrovic khá lo lắng bởi sân cỏ nhân tạo chưa bao giờ là nơi đáng tin cậy với các cầu thủ chuyên nghiệp. Nhiều chấn thương có thể xảy đến bởi độ cứng của sân cũng như khi trời mưa, sân sẽ trở nên rất trơn trượt.
 
Ngoài ra, việc có một chuyến tập huấn phần nào đó cũng giúp tinh thần của các cầu thủ trở nên thoải mái hơn. Nhưng điều này không đồng nghĩa với việc họ có thể tự do tuỳ thích khi ở tại Hà Nội. Nhiều biện pháp phòng chống dịch Covid-19 ở mức độ cao của lãnh đạo trung tâm Nhổn là điều mà chính cầu thủ Đông Á Thanh Hoá cũng phải chấp hành như các vận động viên thường xuyên sinh hoạt ở đây.
 
Sau 3 vòng đầu tiên, Thanh Hoá dưới sự dẫn dắt của HLV Petrovic đang có được 1 trận thắng, 1 trận hoà và 1 trận thua. Thành tích này ít nhiều đã đáp ứng được kì vọng ban đầu của khán giả Thanh Hoá, đặc biệt là những thay đổi tích cực về mặt lối chơi so với những năm trước đây. Ở vòng 4, thầy trò HLV Petrovic sẽ có chuyến làm khách giông bão trên sân Hàng Đẫy của Hà Nội FC.
 
TS
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN