V.League tạm nghỉ, Cúp Quốc gia chốt lịch thi đấu trong tháng 8

VPF đã chốt phương án tổ chức gói gọn Cúp Quốc gia Bamboo Airways 2020 trong thời gian V.League phải tạm dừng.

>> HAGL chốt xong ngoại binh cho V.League 2022
>> Có 2 Chủ tịch ở CLB Hải Phòng?
>> Bầu Hiển chê thầy Park bảo thủ
8
Như đã thông tin, VPF buộc phải đưa ra quyết định tạm dừng 2 giải đấu cao nhất trong hệ thống bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam là V.League và giải hạng Nhất Quốc gia do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Chỉ trong ít ngày, Đà Nẵng và Quảng Ngãi bát ngờ ghi nhận 4 ca lây nhiễm nên quyết định này được xem là kịp thời để các CLB có phương án tính toán phù hợp.
 
Hình ảnh: V.League tạm nghỉ, Cúp Quốc gia chốt lịch thi đấu trong tháng 8 số 1

Cúp Quốc gia có thể bắt đầu vào ngày 31/7

Do vòng 12 V.League có 2 đội bóng được xem như "nằm giữa tâm dịch" là Quảng Nam và SHB.Đà Nẵng, cả 2 đại diện miền Trung đều sẽ chơi trên sân nhà nên hoãn vòng đấu là cần thiết. Dù vậy, theo lịch thi đấu dự kiến sau khi các giải bóng đá chuyên nghiệp trở lại, 28,29 và 30/7 sẽ là thời điểm vòng tứ kết cúp Quốc gia Bamboo Airways 2020 diễn ra.
 
Theo tìm hiểu của phóng viên Thể thao TP.HCM, vòng tứ kết cúp Quốc gia sẽ vẫn được tổ chức nhưng có điều chỉnh đôi chút về lịch thi đấu. Các trận đấu sẽ diễn ra vào ngày mùng 1 và mùng 2/8, tức là lùi lại khoảng 3 ngày. Vòng bán kết đá vào ngày 6/8 còn trận chung kết sẽ diễn ra sau đại hội thường niên LĐBĐ Việt Nam vào ngày 9/9.
 
4 trận đấu vòng tứ kết sẽ diễn ra tại Hà Nội (2 trận của Viettel và Hà Nội FC), 1 trận tại Bà Rịa Vũng Tàu và trận còn lại tại Hà Tĩnh. Đây là các địa phương chưa xuất hiện dịch Covid-19 nên các trận đấu đang để ngỏ khả năng có khán giả vào sân nhưng chắc chắn phải có biện pháp chống dịch quyết liệt.
 
Cúp Quốc gia đá theo thể thức loại trực tiếp và có thể dễ dàng tính toán phương án tổ chức hơn, các đội hoàn toàn có thể đá gói gọn phần còn lại của mùa giải trong 10 ngày và tìm ra nhà vô địch. Còn với V.League, nếu quyết định huỷ bỏ giải đấu thì việc công nhận hay huỷ bỏ kết quả chắc chắn sẽ gây ra rất nhiều tranh cãi, các nhà tổ chức cần cân nhắc rất kĩ nhưng nhiều đội bóng vẫn đồng thuận với phương án đưa giải đấu về đích an toàn.
 
Lịch thi đấu vòng tứ kết cúp Quốc gia:
 
Ngày 1/8:
 
17h00: Bà Rịa Vũng Tàu - TP.HCM
19h15: Viettel - B.Bình Dương

Ngày 2/8:
 
19h15: Hà Nội FC - Cần Thơ
18h00: HL Hà Tĩnh - Than Quảng Ninh

 
T.S
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN