Vô địch AFF Cup, ĐT Thái Lan được thưởng gần 32 tỷ đồng

Giành chức vô địch AFF Cup 2020 sau khi đánh bại Indonesia, ĐT Thái Lan nhận được số tiền thưởng lên tới gần 32 tỷ đồng.

>> HLV Mano Polking chê chất lượng V.League, khuyên Quang Hải xuất ngoại
>> Vòng loại thứ 3 World Cup 2022: ĐT Việt Nam đấu ĐT Australia vào lúc 4 giờ chiều
>> Sóng ngầm ở ĐT Việt Nam
8
Nhà vô địch AFF Cup 2020 đã gọi tên ĐT Thái Lan sau khi thầy trò HLV Mano Polking đánh bại ĐT Indonesia với tổng tỉ số 6-2 ở chung kết. Cùng với chức vô địch, ẵm trọn các danh hiệu thì đội bóng xứ chùa vàng còn nhận được số tiền thưởng rất lớn.
 
>>> Bác sĩ Choi Ju Young vẫn xuất hiện trong buổi tập đầu tiên của ĐT Việt Nam
>>> Chung kết AFF Cup 2020: Thái Lan không thay đổi chiến thuật, Indonesia lên kế hoạch tỉ mỉ
 
Phần thưởng cho chức vô địch AFF Cup 2020 mà ĐT Thái Lan nhận được từ BTC giải là 300.000 USD (khoảng 6,9 tỷ đồng). Ngoài ra, số tiền mà voi chiến nhận được từ trưởng đoàn Nualphan Lamsam cũng như các đối tác là khoảng 26 triệu baht ( khoảng17,9 tỷ đồng). Con số này đã được nữ tỷ phú quyền lực xác nhận với truyền thông khi tuyên bố treo thưởng cho ĐT Thái Lan.
 
Hình ảnh: Vô địch AFF Cup, ĐT Thái Lan được thưởng gần 32 tỷ đồng số 1
ĐT Thái Lan nhận được gần 32 tỷ đồng tiền thưởng khi vô địch AFF Cup
 
Trước đó, chủ tịch FAT, ông Somyot Poompunmuang cũng đã rút hầu bao thưởng nóng cho thầy trò HLV Mano Poking 10 triệu bath ( khoảng 6,9 tỷ đồng) sau khi đội nhà đánh bại ĐT Việt Nam ở vòng bán kết. Như vậy, tính đến hiện tại, ĐT Thái Lan đã nhận được khoảng 31,7 tỷ đồng cho chức vô địch của mình.
 
ĐT Thái Lan gồm 29 cầu thủ và 15 thành viên trong ban huấn luyện. Theo truyền thông nước này, nếu chia đều tiền thưởng thì mỗi cá nhân trong đội sẽ nhận được hơn 1 triệu bath (khoảng 700 triệu đồng). Ngoài ra, khi về nước, trưởng đoàn Nualphan Lamsam cũng chơi lớn khi bỏ tiền túi thuê chuyên cơ riêng cho ĐT Thái Lan về nước.
 
Thành công của ĐT Thái Lan ở AFF Cup 2020 có công rất lớn từ Madam Pang. Nữ tỷ phú quyền lực của bóng đá Thái Lan đã dựa vào các mối quan hệ của mình để đàm phán với các CLB nước ngoài nhả quân cho các cầu thủ được trở về khoác áo ĐTQG. Bà cũng là người đã huy động được số tiền rất lớn để thưởng cho ĐT Thái Lan.
 
HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN