Võ Hào Trình: Chàng trai “vàng” của Karatedo TP.HCM

Đến với Karatedo vì “lời rủ rê” của anh trai, nhưng từ khi nào môn thể thao này đã trở thành một phần khó tách rời với Võ Hào Trình.

>> Danh sách ĐTQG: Ông Park lại gây sốc với Văn Quyết, Tấn Trường
>> Văn Quyết: Tôi như lần đầu lên ĐT Việt Nam
>> Tấn Trường trở lại ĐT Việt Nam và niềm hạnh phúc của mẹ
8

Cái duyên với Karatedo

Võ Hào Trình sinh năm 1989 trong một gia đình không có truyền thống về võ thuật. Chia sẻ cái duyên đến với Karatedo, Hào Trình cho biết: “Đến với môn võ này chỉ là sự vô tình. Thật ra lúc đầu, tôi thích học nhảy hơn nhưng chưa có điều kiện thực hiện. Vào năm 2002, tôi được anh trai là VĐV Karatedo “rủ rê” tập luyện môn này nên tham gia theo. Ban đầu, tôi chỉ tham gia dạng phong trào, nhưng dần đà bộc lộ tố chất nên được HLV cho vào đội tuyển thành phố.”

Hình ảnh: Võ Hào Trình: Chàng trai “vàng” của Karatedo TP.HCM số 1

Tham gia từ khi 13 tuổi, ở cái tuổi ăn chưa no, lo chưa tới ấy, Hào Trình bắt đầu quen với những bài học vỡ lòng Karatedo. Được sự quan tâm và dìu dắt của HLV Huỳnh Thị Ngọc Phượng, Hào Trình dần tiếp thu những kỹ thuật của Karatedo và từng bước trưởng thành. Việc tập luyện vất vả và mệt mỏi nhiều lần làm chàng trai này nản chí, nhưng chính niềm đam mê võ thuật đã giúp Trình vượt qua tất cả. Những thành tích Võ Hào Trình đã đạt được phải kể đến HCĐ SEA Games 27, HCV giải VĐQG 2016, HCV giải VĐ Cúp các CLB mạnh Karate quốc gia 2018…

Hình ảnh: Võ Hào Trình: Chàng trai “vàng” của Karatedo TP.HCM số 2

Với Hào Trình, Karatedo đã giúp anh có thêm sức khỏe, điều kiện tài chính để nuôi sống bản thân, thêm nhiều cơ hội giao lưu cùng bạn bè qua các đợt tham gia tập huấn và thi đấu. Khi được hỏi vì sao lại theo đuổi nghề thể thao khắc nghiệt, anh chia sẻ: “Thật sự nghề chọn mình chứ mình không chọn nghề. Lúc trước tôi không nghĩ mình sẽ theo thể thao đỉnh cao, đến với Karatedo là vô tình, nhưng dần đà trở thành đam mê và theo bộ môn đến giờ. Từ đó, bản thân tôi luôn phấn đấu để đạt thành tích cao nhất cho dù có khó khăn thế nào.”

Sự nghiệp rẽ hướng

Trong 2 năm trở lại đây, Võ Hào Trình ít thi đấu hơn và tập trung cho việc học tập để hoàn thiện văn bằng, dần chuyển hướng sang con đường huấn luyện. Ban đầu, Trình hay theo làm trợ lý huấn luyện cho các chuyên gia tại đội tuyển Karatedo TP.HCM. Từ một VĐV đỉnh cao chuyển hướng sang con đường huấn luyện, Hào Trình đã gặp khá nhiều khó khăn. Nhưng nhờ có sự giúp đỡ của các HLV đi trước, cộng với sự tìm tòi học hỏi, anh dần rút kinh nghiệm hơn.

Hình ảnh: Võ Hào Trình: Chàng trai “vàng” của Karatedo TP.HCM số 3

“Điều cần nhất với mỗi VĐV chính là ngọn lửa đam mê, sự kiên trì luyện tập và cố gắng, nỗ lực thi đấu hết mình. Sau mỗi trận đấu, biết rút ra kinh nghiệm cho bản thân và tất nhiên không được “ngủ quên” trên chiến thắng.” – Những kinh nghiệm mà chàng trai sinh năm 1989 này luôn chia sẻ với các VĐV đàn em.

Khi được hỏi các VĐV hiện giờ có nhiều thứ phải lo, có khó khăn không để các em chuyên tâm với đội tuyển Karatedo? Hào Trình cho hay: “Hiện nay, việc tìm ra một VĐV có tố chất và đào tạo họ cũng không phải là đơn giản. Phụ huynh thường cho con em mình tập trung vào việc học, tập luyện võ thuật chỉ là phong trào. Họ sợ con đi theo thể thao đỉnh cao vì cho rằng “đầu ra” của thể thao chuyên nghiệp khá bấp bênh. Do vậy, ban huấn luyện luôn tạo mọi điều kiện để các VĐV đi học, gần đến các giải đấu thì tăng cường các bài tập.”

Anh Thư

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Từ khóa :