Võ sư Trương Ngọc Để là người Việt Nam đầu tiên đạt 9 đẳng Kukkiwon

Võ sư Trương Ngọc Để - Chủ tịch Liên đoàn Taekwondo Việt Nam tham gia kì thi thăng từ bát đẳng lên cửu đẳng huyền đai do Viện hàn lâm Taekwondo thế giới (Kukkiwon) tổ chức.

>> HAGL chốt xong ngoại binh cho V.League 2022
>> Có 2 Chủ tịch ở CLB Hải Phòng?
>> Bầu Hiển chê thầy Park bảo thủ
8

Kì thi thăng cao đẳng của Kukkiwon lần này được tổ chức cho các võ sư thăng từ 7 đẳng lên 8 đẳng và từ 8 đẳng lên 9 đẳng. Bát đẳng huyền đai và cửu đẳng huyền đai là hai cấp đẳng cao nhất của Taekwondo thế giới. Tại thi cao đẳng lần này, các võ sư vừa phải hoàn thành các phần thi kỹ thuật quyền cùng với đó là các bài luận văn về Taekwondo. Tham dự kì thi lần này đều là những võ sư dày dạn kinh nghiệm, đang làm công tác huấn luyện, lãnh đạo môn Taekwondo ở nhiều quốc gia.

Hình ảnh: Võ sư Trương Ngọc Để là người Việt Nam đầu tiên đạt 9 đẳng Kukkiwon số 1

Các võ sư tham dự kỳ thi hai đẳng cao nhất của Kukkiwon. Ảnh: T.Huy

Võ sư Trương Ngọc Để là người thầy đã đào tạo ra những tượng đài của làng Taekwondo Việt như Trần Hiếu Ngân, Hồ Nhất Thống, Nguyễn Văn Hùng, Nguyễn Thị Huyền Diệu… ông Để đã tạo ra một thế hệ nhân tài cho làng thể thao Việt và tạo điều kiện cho Taekwondo Việt Nam phát triển.

Danh sách tham dự kì thi lần này còn có 7 người nữa, tất cả chỉ thăng từ 7 lên 8 đẳng. Trong đó HLV đội tuyển quyền quốc gia Nguyễn Thanh Huy cũng tham dự kỳ thi lên 8 đẳng dù trước đó vào năm 2015 đã được Kukkiwon thăng 8 đẳng danh dự vì những đóng góp của mình cho sự phát triển của Taekwondo ở Việt Nam và trên toàn thế giới. Nhưng ông vẫn muốn tự mình chinh phục 8 đẳng để khẳng định năng lực và trình độ chuyên môn của mình.

Việc ông Trương Ngọc Để và ông Nguyễn Thanh Huy thi thăng hai đẳng cao nhất của Kukkiwon được xem là sự ghi nhận rất lớn cho sự phát triển của Taekwondo nước nhà. Cả võ sư Trương Ngọc Để và HLV Nguyễn Thanh Huy đều đã vượt qua ki thi. Tuy nhiên, bằng chứng nhận chỉ được nhận sau ngày 15/12. 

Lê Giang

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Từ khóa :