Vòng 1 cúp Quốc gia 2020, Bà Rịa Vũng Tàu - Sài Gòn Fc: Chủ nhà ghi dấu ấn

Các cầu thủ chủ nhà Bà Rịa Vũng Tàu đã có một trận đấu vô cùng xuất sắc trướcSài Gòn Fc khi đánh bại đội bóng đến từ thành phố mang tên Bác với tỷ số 2-1 chung cuộc. Thắng lợi này đã tạo dấu ấn lớn của Vũng Tàu trong ngày đầu trở lại sân chơi cúp Quốc gia 2020 sau thời gian dài tránh dịch.

>> Nam Định hãy quên câu chuyện trọng tài
>> VFF chấn chính công tác trọng tài, yêu cầu CLB tuân thủ luật chơi
>> LS V.League: Bị CLB TP.HCM nhòm ngó, Viettel FC giữ chân trung vệ ĐT Việt Nam
8
Trước khi trận đấu này diễn ra, không quá ngạc nhiên khi Sài Gòn Fc là đội bóng được đánh giá cao hơn chủ nhà Bà Rịa Vũng Tàu về mặt toàn diện. Song mặc vậy, với những gì diễn ra sau khi trọng tài thổi còi khai cuộc thì có lẽ nhiều người phải bất ngờ với màn trình diễn của chủ nhà. Sự khó chịu của Vũng Tàu đã được thể hiện từ đầu khi chọn lối chơi "thẳng" với Sài Gòn, các cầu thủ cũng không ngần ngại chơi rắn. Hai đội chơi ăn miếng trả miếng nhưng các tình huống nguy hiểm thực sự chỉ diễn ra ở những phút cuối hiệp 1. Phút 35, Hải Anh của Vũng Tàu có tình huống chạy chỗ thông minh băng ngang đánh đầu, rất tiếc bóng đi chệch trong gan tất. Đội khách có tình huống trả đũa của Vũ Tín với pha đá phạt cực kỳ nguy hiểm. Hiệp 1 khép lại với tỷ số 0-0.
 
Hình ảnh: Vòng 1 cúp Quốc gia 2020, Bà Rịa Vũng Tàu - Sài Gòn Fc: Chủ nhà ghi dấu ấn số 1
Chủ nhà chơi tự tin trước Sài Gòn Fc. Ảnh: Hoàng Giang
 
Chủ nhà Vũng Tàu nhập cuộc khá tốt ở hiệp thi đấu thứ hai khi liên tiếp gây sức ép lên đối thủ, và rồi, khán giả tại sân Bà Rịa đã được nhảy điệu ăn mừng ở phút 62. Khi mà Sài Gòn Fc chưa thể cân bằng được thế trận thì chủ nhà đã tạo được bất ngờ, Xuân Kiên đã có pha dứt điểm vô cùng tinh tế làm tung lưới đội khách sau đường chuyền thuận lợi của Xuân Mạnh. Có được bàn thắng, các cầu thủ Vũng Tàu ngày càng hưng phấn và chơi hay. Chỉ sau 11 phút, chủ nhà đã có bàn thắng nhân đôi cách biệt và lại là Văn Kiên lập công.
 
Hình ảnh: Vòng 1 cúp Quốc gia 2020, Bà Rịa Vũng Tàu - Sài Gòn Fc: Chủ nhà ghi dấu ấn số 2
Văn Kiên thi đấu chói sáng. Ảnh: Hoàng Giang
 
Ở những phút còn lại, đội khách dồn đội hình lên mạnh mẽ nhằm tạo ra sức ép tìm kiếm bàn thắng. Tuy nhiên, có thể đã quá muộn cho Sài Gòn khi đội chủ nhà đã chủ động dồn đội hình về sau nhằm bảo toàn tỷ số 2-0. Mọi cố gắng của đội bóng đến từ thành phố mang tên Bác chỉ được đền đáp bằng bàn thắng danh dự ở phút 88 của Ngô Anh Vũ, chấp nhận thất bại với tỷ số 1-2 trước chủ nhà Vũng Tàu.
L.Vũ. 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN