Vòng 1 Giải Billiards & Snooker VĐQG: Dấu ấn Nguyễn Thanh Bình

Tại Giải Billiards & Snooker vô địch quốc gia (vòng 1) năm 2020 diễn ra tại Rạch Giá (Kiên Giang), người hâm mộ đã chứng kiến sự thăng hoa của cơ thủ Nguyễn Thanh Bình (Bình Dương) ở nội dung carom 3 băng khi lão tướng này lọt vào đến trận chung kết.

>> LS V.League: Viettel, Hà Nôi, Sài Gòn, Than Quảng Ninh sảy chân đều phải trả giá đắt
>> HAGL: Khi hạnh phúc cũng chính là bi kịch!
>> VPF đề nghị phạt nặng hậu vệ Sài Gòn FC ném bóng vào mặt cầu thủ HAGL
8

Ở tuổi 61, khó có ai có thể nghĩ rằng cơ thủ Nguyễn Thanh Bình lại có một giải đấu thành công đến như vậy khi chơi ở một giải đấu được xem là khắc nghiệt nhất ở bộ môn Billiards.

Với sự tham gia của hơn 700 cơ thủ từ các tỉnh thành trên cả nước, các cơ thủ thi đấu loại trực tiếp nhau để chọn ra 32 tay cơ xuất sắc tham gia vòng chung kết diễn ra tại Đà Nẵng. Không chỉ xuất sắc nằm trong tốp 16 tay cơ ở nội dung carom 1 băng, Nguyễn Thanh Bình đã tạo nên sự bất ngờ lớn khi vượt qua hàng loạt các cao thủ carom 3 băng để tiến đến trận chung kết. Những người hâm mộ đã tỏ ra rất thích thú trước sự trở lại mạnh mẽ của cựu vô địch SEA Games 2005 tại Philippines ở nội dung carom 1 băng. Đây là lần đầu tiên cơ thủ Nguyễn Thanh Bình tiến xa nhất tại giải vô địch quốc gia ở nội dung carom 3 băng trong sự nghiệp thi đấu của mình.

Hình ảnh: Vòng 1 Giải Billiards & Snooker VĐQG: Dấu ấn Nguyễn Thanh Bình số 1

Dù để thua Đinh Quang Hải (TP.HCM) trong trận chung kết ở tỷ số 18/25 (đồng hạng 3 là Hoàng Minh của Bình Dương và Quốc Nam của Cần Thơ), nhưng cơ thủ Thanh Bình vẫn hài lòng: “Tôi thật sự cảm thấy rất may mắn khi lọt vào đến chung kết. Billiards luôn là niềm đam mê số 1 của tôi, tôi muốn truyền đạt những thông điệp đẹp về bộ môn này cho người hâm mộ thấy được những đường bi cổ điển vẫn còn giá trị và ở tuổi 61, tôi vẫn cầm cơ thi đấu được ở giải quốc gia là niềm hạnh phúc rất lớn của tôi”.

Hình ảnh: Vòng 1 Giải Billiards & Snooker VĐQG: Dấu ấn Nguyễn Thanh Bình số 2

Cơ thủ Đinh Quang Hải

Ngoài sự bất ngờ khi lão tướng Nguyễn Thanh Bình đi đến trận chung kết thì có những tên tuổi quen thuộc như Nguyễn Quốc Nguyện, Lý Thế Vinh hay Đỗ Nguyễn Trung Hậu… đã có một giải đấu không thành công khi không thể lọt vào tốp 32 để có mặt tại vòng chung kết diễn ra tại Đà Nẵng vào tháng 9 năm nay.

Minh Điền

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN