Vòng 13 V.League: Báo động cho Thanh Hoá và HAGL

Cuộc đua giành một vị trí trong nhóm an toàn trước vòng 13 V.League cũng căng thẳng không kém cuộc đua hướng đến ngôi vô địch.

>> HLV Kiatisak nói gì về thất bại đầu tiên cùng HAGL?
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Kiatisak gạch tên, HAGL cho CAND mượn Văn Toàn mới
8
Vẫn còn quá sớm để nói rằng đội bóng nào sẽ lên ngôi vô địch ở mùa giải năm nay, nhưng vòng 13 là thời điểm vô cùng nhạy cảm với những kẻ đang đi tìm chiếc phao cứu sinh sớm tại V.League năm nay. Bảng xếp hạng V.League sau vòng 12 có thể tạm chia thành 3 phần rõ ràng: nhóm các đội chắc chắn nằm trong top 8, nhóm chắc chắn nằm trong top 6 và nhóm ở...lưng chừng.
 
>>> Bóng đá Việt Nam sẽ cất cánh nhờ Cúp châu lục?

>>> Hà Nội đánh bại TP.HCM bằng show diễn đẳng cấp của Quang Hải

 
Hình ảnh: Vòng 13 V.League: Báo động cho Thanh Hoá và HAGL số 1

Thanh Hoá và HAGL đều gặp khó trước vòng 13 V.League

Ba đội bóng chắc chắn phải ở nhóm 6 đội tránh xuống hạng là Quảng Nam, Hải Phòng và Nam Định. Nhóm 5 đội có thể "yên tâm" nghĩ về cuộc đua vô địch là Sài Gòn FC, Hà Nội FC, Viettel, Than Quảng Ninh và TP.HCM. 6 đội bóng sẽ tranh 3 suất an toàn cuối cùng của top 8 là B.Bình Dương, HAGL, SHB.Đà Nẵng, HL Hà Tĩnh, SLNA và Thanh Hoá.
 
Nhìn vào lịch thi đấu vòng 13, ba đội bóng gặp bất lợi nhất sẽ là B.Bình Dương, HAGL và Thanh Hoá. Đối thủ của họ lần lượt là Viettel, TP.HCM và Hà Nội FC. B.Bình Dương còn giữ được hy vọng có điểm khi Viettel không phải đội bóng quá ổn định. Nhưng rất hiếm người tin rằng HAGL sẽ đánh bại TP.HCM hay Thanh Hoá lại tạo ra cơn địa chấn tại Hàng Đẫy.

Với đội bóng xứ Thanh, ngay cả khi thắng trận trước Hà Nội FC, họ thậm chí còn phải thắng rất đậm nhà ĐKVĐ V.League và chờ SHB.Đà Nẵng thua Nam Định thì mới có đôi chút hy vọng ở vị trí thứ 8, chưa kể đến việc SLNA và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đều phải không thắng. Nói chính xác hơn, họ đã mất hoàn toàn quyền tự quyết sau trận thua tai hại trước Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
 
Câu chuyện của HAGL khác đôi chút, họ đứng thứ 7, hơn 2 đội xếp thứ 9 và thứ 10 là SLNA và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh 2 điểm. Nếu thắng trận, đội bóng phố Núi chắc chắn trụ hạng mà không cần quan tâm đến các trận đấu khác, nhưng đương nhiên khả năng ấy khó xảy ra dù Công Phượng không ra sân cho TP.HCM.
 
Hiện nay, hiệu số bàn thắng bại của HAGL là -2, bất lợi hơn so với HL Hà Tĩnh (+1). Nếu HAGL hoà TP.HCM và HL Hà Tĩnh thắng Quảng Nam, SHB.Đà Nẵng có được 3 điểm trước Nam Định, thầy trò HLV Dương Minh Ninh cũng rơi xuống nhóm 6 đội tránh xuống hạng. Còn nếu thua TP.HCM, HAGL nhiều khả năng phải lo chuyện trụ hạng ở nửa cuối mùa giải.
 
Báo động đỏ đã dành cho các đội bóng nhận được nhiều sự kì vọng trước khi giải đấu khởi tranh. Nỗi lo lớn nhất vẫn dành cho đội bóng xứ Thanh. Họ đang gặp rất nhiều vấn đề nội bộ và nếu không giải quyết sớm trong thời gian tới, hiệu ứng domino thất bại có thể hiện về. 
 
 
Lịch thi đấu vòng 13 V.League (17h ngày 1/10):
 
Hà Nội - Thanh Hoá
B.Bình Dương - Viettel
Nam Định - SHB.Đà Nẵng
HAGL -  TP.HCM
Hải Phòng - SLNA
Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Quảng Nam
Sài Gòn FC - Than Quảng Ninh
 
TS
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN