Vòng 3 GĐ 2 LS V-League 2020: Vòng đấu phán quyết!

Vòng 3 giai đoạn 2 LS V-League 2020 diễn ra trong 2 ngày 19 và 20/10 rất có thể sẽ chứng kiến bước ngoặt trong cuộc đua đến chức vô địch. Thật ra thì bước ngoặt đã đến từ vòng 2 khi Sài Gòn FC để tuột mất ngôi đầu bảng về tay Viettel, nhưng tới vòng 3 thì cục diện sẽ rõ ràng hơn, khi hoặc là Sài Gòn FC lấy lại mạch thắng, hoặc là Viettel sẽ nới rộng cách biệt.

>> HLV Kiatisak nói gì về thất bại đầu tiên cùng HAGL?
>> BXH sau vòng 1 LS V.League 2021: Liên tiếp bất ngờ!
>> Kiatisak gạch tên, HAGL cho CAND mượn Văn Toàn mới
8

Kịch bản nào cũng có khả năng xảy ra, khi mà đối thủ của Sài Gòn FC là CLB TP.HCM đang khủng hoảng trầm trọng cả về lực lượng cũng như phong độ với 3 trận thua liên tiếp tại V-League, còn Viettel sẽ tiếp đón ẩn số B.Bình Dương trên sân nhà Hàng Đẫy.

Ở vòng trước, B.Bình Dương vừa góp phần tạo nên bước ngoặt cho cuộc đua vô địch bằng việc hạ bệ Sài Gòn FC để Viettel vươn lên ngôi đầu, và ở vòng 3 và 4 sắp tới, đội bóng này sẽ đóng vai trò như một kẻ phán quyết khi họ sẽ lần lượt gặp Viettel và Hà Nội tại sân Hàng Đẫy.

Hình ảnh: Vòng 3 GĐ 2 LS V-League 2020: Vòng đấu phán quyết! số 1

Mặc dù hiện tại B.Bình Dương chỉ còn là cái bóng mờ của đội bóng được mệnh danh “Chelsea Việt Nam” thủa nào, nhưng dẫu sao B.Bình Dương vẫn còn giữ được uy thế của ông lớn V-League một thời, và Viettel hay Hà Nội nếu muốn lấy 3 điểm trước B.Bình Dương cũng chẳng phải nhiệm vụ dễ dàng.

Chính vì thế, những diễn biến của vòng 3 giai đoạn 2 LS V-League rất đáng được chờ đợi, bởi không rõ Sài Gòn FC có mau chóng gượng dậy sau thất bại trước B.Bình Dương hay không, và Viettel làm thế nào để từ bỏ thói quen không tốt là thi đấu thất thường?

Tương tự như thế, người ta cũng chờ đợi xem liệu tân binh Hồng Lĩnh Hà Tĩnh có gây được khó khăn cho Hà Nội như cuộc đụng độ hồi đầu mùa bóng năm nay trên sân Hà Tĩnh hay không.

Già nửa đội hình chính thức của Hà Nội hiện nay là người quen cũ của HLV Phạm Minh Đức, HLV trưởng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, và vì thế ông thầy này hẳn sẽ biết cách làm thế nào để ngăn chặn nhà ĐKVĐ V-League.

Xét về lý thuyết thì Hà Nội sẽ không gặp quá nhiều khó khăn với Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, bởi sự chênh lệch rất lớn giữa một đội bóng từng có 5 lần vô địch V-League với CLB chỉ mới tham dự V-League mùa bóng đầu tiên, nhưng thực tế có thể sẽ rất khác.

Đội hình Hà Nội hiện tại vẫn chưa phải là lực lượng tốt nhất, nhưng sở dĩ họ gặt hái được kết quả khả quan trong thời gian vừa qua là nhờ biết cách hạn chế tối đa nhược điểm của mình đồng thời khai thác triệt để sơ hở của đối phương, song trước một đối thủ đã rất hiểu mình như Hồng Lĩnh Hà Tĩnh thì có thể Hà Nội sẽ khó lòng áp dụng được cách đá như vậy.

Đôi khi thi đấu với những CLB cạnh tranh trực tiếp với mình lại dễ dàng hơn nhiều so với lúc phải đối đầu với những đối thủ không còn mục tiêu cụ thể nào để tranh đấu, là một trong những đội bóng có bề dày thành tích tốt nhất ở V-League, Hà Nội hẳn là hiểu rõ điều đó hơn ai hết, và tất cả những diễn biến từ các cặp đấu Viettel-B.Bình Dương, Sài Gòn-TP.HCM và Hà Nội-Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cùng khiến cho vòng 3 giai đoạn 2 LS V-League 2020 trở nên cực kỳ đáng xem.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN