Vòng 4 LS V-League 2021: Trật tự liệu có lặp lại?!

Những trận đấu bù của vòng 3 LS V-League 2021 đã chứng kiến sự trở lại của ĐKVĐ Viettel cùng á quân Hà Nội FC cũng như việc “hiện tượng” Hải Phòng được giải mã. Câu hỏi đặt ra là khi cả 14 đội bóng cùng xuất trận ở vòng 4 thì kịch bản nào sẽ xảy ra?

>> Bầu Đức lên tiếng về khả năng HLV Kiatisak hồi hương
>> Chuyện của Văn Lâm, chuyện của Filip Nguyễn
>> Vòng loại World Cup 2022: Làm gì để ĐT Việt Nam không mất lợi thế sân nhà?
8


Sau 3 vòng đấu, chỉ còn 2 “hiện tượng” chưa được giải mã là SHB Đà Nẵng và Than Quảng Ninh, và người ta đang chờ đợi xem liệu màn trình diễn của 2 đội bóng này ở những vòng trước là khả năng thực sự của họ hay đơn giản chỉ là thời điểm mà họ đạt được phong độ như ý.

Tương tự như thế, Viettel hay Hà Nội FC cũng sẽ phải chứng tỏ cho cả V-League thấy rằng việc họ chia nhau thống trị giải quốc nội ở mùa bóng năm ngoái là dựa trên năng lực thực tế, và khi cần thể hiện đẳng cấp của mình thì họ sẽ làm được điều đó một cách không hề khó khăn.

Hình ảnh: Vòng 4 LS V-League 2021: Trật tự liệu có lặp lại?! số 1

Hầu hết các giải VĐQG đều không có được trật tự ổn định ở chặng khai màn và V-League cũng không phải là ngoại lệ, nhất là trong hoàn cảnh Covid-19 đã gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng từ mùa giải năm ngoái cho tới mùa giải năm nay.

Tuy nhiên, do thể thức thi đấu của LS V-League 2021 bị đánh giá là khắc nghiệt hơn nhiều so với LS V-League 2020, khi chỉ có 6 đội xuất sắc nhất được đua tranh chức vô địch, thay vì 8 đội như cách đây 1 năm, nên đội nào xuất phát chậm sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị rơi khỏi top 6 khi giai đoạn 1 khép lại.

Thêm vào đó, giải VĐQG chuyên nghiệp trong 2 tháng 3 và 4 sẽ diễn ra với mật độ 4 ngày/lượt trận nên sẽ càng khiến các đội bóng phải nỗ lực hơn nữa ở chặng xuất phát, vì chỉ 1, 2 trận đấu không như ý sẽ rất dễ dẫn tới hậu quả không thể tưởng tượng.

Với những ý nghĩa như thế, có thể tin tưởng rằng trật tự của LS V-League 2021 sẽ mau chóng được thiết lập trong một vài vòng đấu tới đây, và những hiện tượng kiểu phong độ nhất thời sẽ không thể đọ lại các đội bóng đã xác lập được đẳng cấp từ lâu.

Tất nhiên mọi việc luôn có ngoại lệ và khi bóng chưa ngừng lăn thì bất cứ kịch bản nào cũng có thể xảy ra, nhưng ở một cuộc chơi khắc nghiệt như V-League, yếu tố tiên quyết trong việc phân định thứ hạng giữa các đội bóng vẫn là thực lực của từng đội mà thôi.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN