Vòng loại Asian Cup 2022: HLV Mai Đức Chung chốt danh sách ĐT nữ Việt Nam

HLV Mai Đức Chung đã công bố danh sách 23 cầu thủ của ĐT nữ Việt Nam sẽ lên đường sang Tajikistan tham dự vòng loại Asian Cup 2022.

>> HAGL chốt xong ngoại binh cho V.League 2022
>> Có 2 Chủ tịch ở CLB Hải Phòng?
>> Bầu Hiển chê thầy Park bảo thủ
8
Để chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2022, ĐT nữ Việt Nam đã trải qua 2 tháng rèn quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên mọi kế hoạch tập huấn ở các địa điểm trong nước cũng như nước ngoài của thầy trò HLV Mai Đức Chung đều không thể thực hiện.
 
>>> HLV Mai Đức Chung sắp xếp 2 đội hình cho ĐT nữ Việt Nam tại vòng loại Asian Cup 2022
>>> ĐT nữ Việt Nam hoàn thành tiêm vaccine, chốt ngày lên đường dự vòng loại Asian Cup 2022
 
Việc tìm quân xanh quốc tế trong bối cảnh hiện tại cũng là điều không thể. Bởi vậy, từ giữa tháng 8 đến nay ĐT nữ Việt Nam đã có 6 trận đấu tập với đội U15 futsal nam Thái Sơn Bắc cũng đang đóng quân tại khuôn viên của VFF. 
 
Hôm nay, HLV Mai Đức Chung đã công bố danh sách rút gọn từ 34 xuống còn 23 cầu thủ sẽ lên đường sang Tajikistan. Những cầu thủ chấn thương như Phạm Thị Tươi, Biện Thị Hằng sẽ trở về CLB. Theo đó, trong danh sách rút gọn của ĐT nữ Việt Nam, ngoài những cầu thủ dày dạn kinh nghiệm như huỳnh Như, Chương Thị Kiều, Kim Thanh hay Tuyết Dung thì HLV Mai Đức Chung cũng trao cơ hội cho những cầu thủ trẻ như Ngân Thị Vạn Sự, Nguyễn Thị Thanh Nhã.
 
Hình ảnh: Vòng loại Asian Cup 2022: HLV Mai Đức Chung chốt danh sách ĐT nữ Việt Nam số 1
ĐT nữ Việt Nam công bố 23 cầu thủ dự vòng loại Asian Cup 2022
 
“Những cầu thủ phải chia tay lần này vẫn sẽ tiếp tục được gọi lên tập trung ở những lần tập trung tiếp theo với mục đích để các em làm quen với việc tập luyện ở ĐTQG, vốn rất khác so với cấp CLB. Các em hiện còn trẻ, thiếu kinh nghiệm nhưng đầy triển vọng và hứa hẹn sẽ là lứa cầu thủ kế cận tương lai” - HLV Mai Đức Chung chia sẻ.
 
Sáng nay 15/9, ĐT nữ Việt Nam được nghỉ tập để tiến hành các thủ tục kiểm tra y tế cần thiết trước khi lên đường. Thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ có thêm hai buổi tập vào chiều 15/9 và sáng 16/9 trước khi chuẩn bị hành lý lên đường. Tại vòng loại Asian Cup 2022, ĐT Nữ Việt Nam nằm ở bảng B với các đối thủ Afghanistan, Maldives và Tajikistan. Các trận đấu ở bảng B sẽ diễn ra tại thủ đô Dushanbe (Tajikistan). Thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ bước vào trận mở màn gặp Afghanistan ngày 23/9 tới trước khi gặp Maldives và chủ nhà Tajikitan lần lượt vào hai ngày 26 và 29/9.

DANH SÁCH 23 CẦU THỦ ĐỘI TUYỂN NỮ VIỆT NAM

Thủ môn: Khổng Thị Hằng, Lại Thị Tuyết, Trần Thị Kim Thanh

Hậu vệ: Trần Thị Duyên, Chương Thị Kiều, Hoàng Thị Loan, Hồ Thị Quỳnh, Lê Thị Diễm My, Lương Thị Thu Thương.

Tiền vệ: Nguyễn Thị Tuyết Dung, Phạm Hoàng Quỳnh, Nguyễn Thị Bích Thuỳ, Trần Thị Thu Thảo, Trần Thị Thuỳ Trang, Thái Thị Thảo, Ngân Thị Vạn Sự, Nguyễn Thị Thanh Nhã, Nguyễn Thị Vạn, Dương Thị Vân, Nguyễn Thị Trúc Hương.

Tiền đạo: Huỳnh Như, Nguyễn Thị Tuyết Ngân, Phạm Hải Yến.

HN

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN