Vòng loại WC 2022: Giống V.League, bóng đá Malaysia mừng ra mặt vì khả năng AFF Cup 2020 hoãn lại

Sau đề xuất hoãn AFF Cup 2020 sang năm sau, HLV trưởng ĐT Malaysia mừng ra mặt vì đã tránh được áp lực trong bối cảnh dịch bệnh đang gây ảnh hưởng nặng nề đến bóng đá Malaysia.

>> LS V.League: Viettel, Hà Nôi, Sài Gòn, Than Quảng Ninh sảy chân đều phải trả giá đắt
>> HAGL: Khi hạnh phúc cũng chính là bi kịch!
>> VPF đề nghị phạt nặng hậu vệ Sài Gòn FC ném bóng vào mặt cầu thủ HAGL
8
Mới đây, Uỷ ban xử lý khẩn cấp của Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á đã đưa đề xuất bàn thảo việc AFF Cup 2020 hoãn đến tháng 4 năm sau nhằm tạo điều kiện cho người hâm mộ được thưởng thức trọn vẹn giải đấu số 1 khu vực. Đề xuất này đã được trình hội đồng AFF và sẽ được xem xét kỹ trước khi đưa ra quyết định. 

Nhận được thông tin nhiều khả năng AFF Cup 2020 sẽ được hoãn lại vào năm sau, HLV ĐT Malaysia ông Ten cheng Hoe tỏ ra vui mừng bởi hiện tại “Những chú Hổ Malay” đang nỗ lực dồn sức cho chiến dịch giành vé vào vòng tiếp theo vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ trở lại vào tháng 10. 

“Đó là thông tin tốt vì dịch Covid -19 đang có dấu hiệu trở lại và nhiều nước châu Á vẫn đang phải gồng mình nhằm kiểm soát tình hình. Với ĐT Malaysia, chiến dịch vòng loại World Cup được ưu tiên hàng đầu, chính vì thế hoãn AFF Cup 2020 sẽ trút bỏ gánh nặng cho chúng tôi trong bối cảnh hiện tại”. HLV Cheng Hoe nói trên tờ Stadium Astro
 
Hình ảnh: Vòng loại WC 2022: Giống V.League, bóng đá Malaysia mừng ra mặt vì khả năng AFF Cup 2020 hoãn lại số 1

HLV ĐT Malaysia cảm thấy vui vì nhiều khả năng AFF Cup 2020 sẽ hoãn lại vào năm sau

Một nguyên nhân đáng chú ý mà chiến lược gia người Malaysia đưa ra lý giải việc Malaysia đặt mục tiêu cao cho vòng loại World Cup 2022 bởi thành tích tốt đấu trường này sẽ mang lại cơ hội cho các ĐTQG giành được vé dự Asian Cup 2023. 

“Chúng ta cần đặt vòng loại World Cup là mục tiêu quan trọng nhất. AFF Cup là giải đấu uy tín trong khu vực Đông Nam Á. Không dễ để chúng tôi lê kế hoạch tốt nhất cho cả 2 mục tiêu 2 giải. Tất nhiên là tôi sẽ cần có một cuộc thảo luận với Liên đoàn Bóng đá Malaysia”. Ông Cheng Hoe nói tiếp. 

Quan điểm của ông Cheng Hoe cũng là mong mỏi chung của nhiều ĐTQG các nước trong khu vực Đông Nam Á. Hoãn AFF Cup 2020 sẽ giúp cho những đại diện tham dự vòng loại World Cup như Việt Nam, Thái Lan, Malaysia có được sự chuẩn bị chu đáo nhất để tiếp tục mục tiêu giành vé tại bảng G, bảng đấu xuất hiện cả 3 ĐTQG nói trên. 

Bên cạnh đó, việc hoãn AFF Cup 2020 còn tạo điều kiện cho các giải chuyên nghiệp Việt Nam và các nước Đông Nam Á có thêm quỹ thời gian tổ chức lại sau khi dịch bệnh được kiểm soát an toàn. 


QH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN