Vòng loại World Cup 2022 dời lịch: ĐT Việt Nam hủy tập trung

FIFA và AFC dời lịch thi đấu các lượt trận còn lại của vòng loại World Cup 2022 sang năm 2021, do vậy VFF cũng quyết định hủy đợt tập trung sắp tới của ĐT Việt Nam.

>> Lương Xuân Trường nhận xét bất ngờ về cầu thủ Malaysia
>> Malaysia đau đầu vì cầu thủ nhập tịch, VFF đã đúng!
>> Việt Nam – Malaysia: Thắng để viết nên lịch sử
8
Theo thông báo mới nhất của FIFA, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các trận đấu còn lại trong khuôn khổ vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ được dời sang năm 2021. Trước đó, AFF Cup cũng dời lịch sang tháng tư năm sau, như vậy ĐT Việt Nam sẽ không tham dự giải đấu nào trong năm 2020.
 
>>> AFC hãy tham khảo ý kiến chủ tịch CLB Quảng Nam!
>>> Vòng loại World Cup 2022 bị hoãn, cơ hội vàng cho V.League
 
Dựa trên thông báo của FIFA cũng như tình hình thực tế tại Việt Nam, VFF cùng với HLV Park Hang Seo đã họp với nhau và đi đến thống nhất sẽ hủy đợt tập trung sắp tới của ĐT Việt Nam. Cả đội sẽ hội quân vào một thời điểm thích hợp trong giai đoạn cuối năm 2020, vừa đảm bảo điều kiện thuận lợi để các cầu thủ tham gia thi đấu tại các giải chuyên nghiệp quốc gia, vừa đảm bảo công tác chuẩn bị về chuyên môn hướng tới các nhiệm vụ trong năm 2021. 
 
Hình ảnh: Vòng loại World Cup 2022 dời lịch: ĐT Việt Nam hủy tập trung số 1
VFF và HLV Park Hang Seo hủy lịch tập trung của ĐT Việt Nam
 
Việc hủy đợt tập trung lần này hoàn toàn phù hợp trong bối cảnh dịch bệnh ở Việt Nam đang diễn biến phức tạp. Hiện nay, chính phủ và Bộ Y tế khuyến cáo mọi người hạn chế đi lại, nên việc hủy không tập trung đội tuyển khi không có giải đấu là cần thiết bởi 36 cầu thủ trong danh sách ĐT Việt Nam mới công bố trưa nay đến từ nhiều địa phương khác nhau. Các cầu thủ sẽ không phải di chuyển đến Hà Nội, có thể tránh trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.
 
Đối với ĐT U22 Việt Nam, do mục tiêu hướng đến SEA Games 31 nên cả đội vẫn sẽ hội quân từ ngày 16- 28/8 như dự kiến ban đầu tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.
 
Hương Nguyễn

AFF CUP 2018 | 10 NĂM CHỜ ĐỢI ĐỂ TRỞ LẠI NGÔI VUA ĐÔNG NAM Á

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN