Vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020 có thể trùng lịch?

AFC đang tính toán đến các phương án phòng trường hợp vòng loại World Cup 2022 bị hoãn thêm một lần nữa.

>> SEA Games 31: Ngôi sao châu Âu của U23 Indonesia hẹn gặp U23 Việt Nam ở chung kết
>> HLV của Philippines không lo bị HLV Mai Đức Chung bắt bài
>> U23 Việt Nam bổ sung viện binh từ HAGL
8
Chiều nay (25/11), Ban Thường vụ AFC đã có cuộc họp trực tuyến nhằm thảo luận và thông qua các quyết định quan trọng liên quan đến hoạt động của bóng đá châu Á năm 2021 với sự tham gia của chủ tịch AFC và các lãnh đạo liên đoàn thành viên. Một trong những nội dung được quan tâm nhất chính là thời gian tổ chức các giải đấu quan trọng trong năm 2021.
 
>>> Vừa có ông bầu mới, Thanh Hóa lại đổi tên

>>> LS V.League: HAGL chia tay trợ lý HLV Park Hang Seo

 
Hình ảnh: Vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020 có thể trùng lịch? số 1

Lịch thi đấu của ĐT Việt Nam dày đặc trong năm 2021

Trên thực tế, diễn biến của dịch Covid-19 ở nhiều quốc gia vẫn còn rất phức tạp, việc di chuyển giữa các vùng lãnh thổ vẫn còn nhiều khó khăn. Do vậy, để tổ chức các giải bóng đá quốc tế ở thời điểm này cũng như trong vài tháng tới không phải chuyện đơn giản. Song song với đó, quỹ thời gian trong năm 2021 cũng khá eo hẹp bởi nhiều giải đấu bị hoãn trong năm 2020 buộc phải tổ chức bù.
 
Các trận đấu ở vòng loạ World Cup 2022 dự kiến sẽ diễn ra 3/2021. Nhưng cũng không thể đảm bảo kế hoạch sẽ diễn ra như ý nếu những đợt dịch lớn tiếp tục bùng phát. Dựa trên cơ sở dự báo về diễn biến của dịch Covid-19, AFC thống nhất sẽ tính toán thêm các giải pháp đặc biệt phòng khi các giải đấu quốc tế tiếp tục bị hoãn.
 
Thường vụ AFC thống nhất quan điểm 4 trận đấu còn lại của vòng loại World Cup 2022 sẽ phải kết thúc trước ngày 15/6/2021. Quyết định này nhằm đảm bảo thời gian cho các giải đấu khác diễn ra, đồng thời vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sẽ tiếp tục vào đầu tháng 9/2021 (trong quãng thời gian FIFA Days).
 
Đồng thời, một loạt các đề xuất về những giải đấu trẻ cũng được gửi đến Thường vụ AFC trong buổi họp này, trong đó có 2 giải trẻ U16 và U19 AFC xác định suất dự VCK FIFA U17 World Cup và FIFA U20 World Cup 2021. Bên cạnh đó, Thường vụ AFC cũng thông qua đề xuất của Ban thi đấu về việc xác định các quốc gia đăng cai tổ chức VCK U23 châu Á 2022 và 2024, sau khi giải đấu này không thể diễn ra tại Trung Quốc như kế hoạch ban đầu
 
Như vậy, ĐT Việt Nam cũng sẽ phải có thêm các phương án phòng trường hợp các trận đấu ở vòng loại World Cup 2022 bị lùi sang tháng 4. Đó cũng là thời điểm diễn ra AFF Cup 2020 (được tổ chức bù). Khi đó, rất có thể bài toán lực lượng và mục tiêu ở các giải đấu sẽ khiến HLV Park Hang Seo và lãnh đạo VFF khó nghĩ.
 
Cũng tại cuộc họp, Thường vụ AFC đã chia sẻ với những khó khăn, thiệt hại mà nhân dân các tỉnh miền Trung Việt Nam đang phải gánh chịu do ảnh hưởng của mưa bão và lũ lụt. Thường vụ AFC nhất trí thông qua hỗ trợ 50.000 USD dành cho trẻ em các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề của mưa lũ, góp phần tạo thêm điều kiện để các em ổn định học tập và tham gia vào các hoạt động bóng đá cộng đồng.
 
PT
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN