VPF đề nghị phạt nặng hậu vệ Sài Gòn FC ném bóng vào mặt cầu thủ HAGL

VPF đã có văn bản gửi đến Ban Kỷ luật VFF đề nghị xử lý nghiêm hành vi phi thể thao của Nguyễn Thanh Thụ trong trận đấu giữa HAGL và Sài Gòn FC.

>> Thái Sơn Nam đi tìm Văn Vũ, Minh Trí cho tương lai
>> Tại sao Lee Nguyễn bế tắc trước Than Quảng Ninh?
>> Thua Viettel, HLV Phan Thanh Hùng vẫn khen học trò
8
Theo đó, trong ngày 26/10, VPF đã có văn bản gửi đến Ban Kỷ luật VFF đề nghị xử lý hành vi phi thể thao của cầu thủ Nguyễn Thanh Thụ trong trận đấu giữa Sài Gòn FC và HAGL. Ở phút bù giờ thứ 3 trong hiệp 2, Thanh Thụ có hành động ném biên đưa bóng đi thẳng vào mặt của hậu vệ Nguyễn Phong Hồng Duy bên phía CLB HAGL.
 
>>> Trọng tài Hoàng Ngọc Hà vượt biển áp lực và phản ứng xấu xí của cầu thủ Hải Phòng

>>> Mẫu tây hóa cô dâu sắp về chung 1 nhà với Bùi Tiến Dũng?

 
Hình ảnh: VPF đề nghị phạt nặng hậu vệ Sài Gòn FC ném bóng vào mặt cầu thủ HAGL số 1

Tình huống Thanh Thụ ném bóng vào mặt Hồng Duy

Trong thời điểm diễn ra trận đấu, trọng tài chính đã không có án phạt nào dành cho Thanh Thụ. Thậm chí, tiền đạo Nguyễn Anh Đức lao vào vào bóng và bị thổi phạt, đồng thời có một quả phạt dành cho Sài Gòn FC. Tuy nhiên đây là pha bóng được VPF xác định có tính chất bạo lực, là hành vi phản cảm làm ảnh hưởng đến hình ảnh chung của giải đấu.
 
Cũng trong văn bản này, 2 cầu thủ khác cũng sẽ nằm trong diện có thể nhận án phạt bổ sung là Bửu Ngọc (HAGL) và Văn Hạnh (Hải Phòng). Bửu Ngọc phản ứng với và có hành động xô đẩy với trọng tài chính điều khiển trận đấu giữa HAGL và Sài Gòn FC. Trong khi đó, Văn Hạnh sau khi bị trọng tài Hoàng Ngọc Hà truất quyền thi đấu cũng phản ứng mạnh và có động tác đẩy thẳng vào mặt cầu thủ Nam Định.
 
Đáng chú ý, Văn Hạnh là cầu thủ đã nhiều lần có những pha vào bóng xấu xí, thiếu chuyên nghiệp trong những mùa giải trước đây. Chỉ vào sân từ giữa hiệp 2 nhưng Văn Hạnh đã phải nhận liên tiếp 2 thẻ vàng đều từ những pha phạm lỗi rõ ràng với cầu thủ đối phương. 
 
Dự kiến trong ngày mai, VFF sẽ có án phạt cụ thể với các trường hợp nói trên cũng như các sai phạm đã diễn ra ở vòng 4 giai đoạn 2 V.League. Ở vòng 5 giai đoạn 2, sẽ có nhiều trận đấu mang tính chất sống còn đến cuộc đua vô địch và trụ hạng đó là các cuộc đọ sức giữa Viettel - Hà Nội FC, SLNA - Nam Định hay Quảng Nam - Hải Phòng.
 
TS
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN