VPL-S2 và khát vọng hướng đến SEA Games 31

Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc Hyundai Cup 2020 by TC Motor lần thứ 2 được tổ chức với các đại diện đến từ mọi miền Tổ quốc cùng khát vọng vươn tầm quốc tế.

>> Trợ lý Lee Young Jin có đủ sức thay HLV Park Hang Seo?
>> Tuấn Anh – Đôi chân thiên tài và những lời nguyền cần vượt
>> Khi thầy Park chơi lớn với UAE
8
Nhiều năm qua, hệ thống sân chơi bóng đá 7 người của Việt Nam đang có những bước tiến mạnh mẽ cả về chất và lượng. Đặc biệt, các giải đấu của Vietfootball thu hút được rất nhiều sự chú ý của người hâm mộ với các giải đấu quy tụ nhiều đội bóng mạnh trên khắp cả nước. Các giải đấu HPL-S8, KPL-S2 và SPL-S3 đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu của người hâm mộ bóng đá “phủi”.
 
>>> Chia tay Than Quảng Ninh, đâu sẽ là bến đỗ mới của HLV Phan Thanh Hùng?

>>> HLV Park Hang Seo triệu tập Văn Quyết, Tấn Trường lên ĐT Việt Nam

 
Hình ảnh: VPL-S2 và khát vọng hướng đến SEA Games 31 số 1

 Đại diện 4 đội bóng dự VPL-S2

Sau khi kết thúc 3 giải đấu được xem là “vòng loại”, giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc Hyundai Cup 2020 by TC Motor với lần thứ 2 với sự hiện diện của 3 đội vô địch 3 miền và Á quân của SPL-S3 lần thứ 2 được tổ chức tại Hà Nội. Theo đó, Kardiachain Sài Gòn, FC C-Casa, Song Hùng và FC Du Lịch sẽ thi đấu theo thể thức loại trực tiếp lượt để tìm ra 2 đội thắng vào chơi trận chung kết và 2 đội còn lại chơi trận tranh hạng 3 trong 2 ngày 26,27/12. Ở vòng bán kết, Kardiachain Sài Gòn sẽ đối đầu với C-Casa, Song Hùng chạm trán Du Lịch FC.
 
Sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống giải sân 7 là tiền đề quan trọng để bóng đá phong trào Việt Nam bắt đầu nghĩ đến một giấc mơ vươn tầm khu vực. Theo tiết lộ từ đại diện Vietfootball, rất có thể sẽ có một giải đấu “phủi” quốc tế dành cho các đội bóng đại diện các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Giải đấu này sẽ nằm trong hệ thống sự kiện khởi động, chào mừng và quảng báo cho kì SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam.
 
Hình ảnh: VPL-S2 và khát vọng hướng đến SEA Games 31 số 2
 
“Sự phát triển của bóng đá sân 7 người không chỉ gói gọn ở Việt Nam mà rất nhiều nơi trên thế giới đã có những giải đấu kiểu như vậy. Thông qua gợi ý của lãnh đạo Tổng cục Thể dục thể thao, Vietfootball đã có ý định phát triển và hướng đến một giải đấu mang tầm quốc tế, trước mắt là trong khu vực Đông Nam Á. Do các môn thi đấu SEA Games đã được chốt nên giải đấu này sẽ mang tính quảng bá và chào mừng trước thềm đại hội. Đây là tiền đề để chúng tôi tiếp tục hướng đến những bước phát triển mạnh mẽ chơi cho bóng đá phong trào trên cả nước”, ông Phạm Ngọc Tuấn – Tổng giám đốc Vietfootball chia sẻ.
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN