VTF Masters 500 – 1 – Hai Dang Cup 2021: Đẳng cấp của ‘Vua lưới’

“Vua lưới” Lê Quốc Khánh đã khẳng định được bản lĩnh và đẳng cấp khi cùng đàn em Trịnh Linh Giang giành vé vào tứ kết sau màn lội ngược dòng đầy ấn tượng.

>> AFF Cup 2020: Không dễ để vua một thời lấy lại thể diện
>> AFF Cup 2020: Cơ hội đang mở rộng đối với người hùng Viettel FC
>> V.League hủy, Viettel và Nam Định nhận suất dự AFC Cup 2022
8
Tâm điểm của ngày thi đấu thứ hai (26/1) là các trận đấu ở nội dung đôi nam với những sự kết hợp của các tay vợt nổi bậc nhất hiện nay. Tay vợt Lê Quốc Khánh (Hưng Thịnh – TPHCM) sẽ cùng Trịnh Linh Giang (CLB Hải Đăng) liên quân thi đấu, cũng là hạt giống số 2, đây cũng là lần đầu tiên Quốc Khánh đứng đôi cùng Linh Giang ở một giải đấu thuộc cấp độ quốc gia.
 
Hình ảnh: VTF Masters 500 – 1 – Hai Dang Cup 2021: Đẳng cấp của ‘Vua lưới’ số 1
Lê Quốc Khánh (Hưng Thịnh – TPHCM) đánh cặp cùng Trịnh Linh Giang (CLB Hải Đăng)
 
Ở trận mở màn cặp đôi này gặp Hoàng Thành Trung/ Vũ Hà Minh Đức (liên quân TPS Thành Phong – CLB Hải Đăng). Tưởng chừng như sẽ là một trận đấu nhẹ nhàng cho cặp đôi hạt giống số 2 của giải, tuy nhiên cặp đôi “thầy trò” Thành Trung và Minh Đức đã có một ngày thi đấu thăng hoa và sít tạo ra bất ngờ lớn tại giải. Thành Trung/ Minh Đức nhập cuộc khá tốt khi dẫn trước 2/0, 4/2 và thắng ván đầu với tỷ số 6/3. Bộ đôi này tiếp tục chơi tốt ở ván đấu thứ hai khi dẫn 2/1, 3/2, 4/3. Tuy nhiên, trong lúc khó khăn nhất thì “Vua lưới” Lê Quốc Khánh cũng đã lên tiếng đúng lúc cho thấy đẳng cấp của mình, với những pha di chuyển nhanh và bắt lưới chuẩn xác để ghi điểm, qua đó cũng tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho đồng đội để những điểm số sau đó Khánh và Giang đã vươn lên dẫn 5/4 và thắng 7/5.
 
Hình ảnh: VTF Masters 500 – 1 – Hai Dang Cup 2021: Đẳng cấp của ‘Vua lưới’ số 2
Hai "lão tướng" tại VTF Masters 500 – 1 – Hai Dang Cup 2021, Lê Quốc Khánh và Hoàng Thành Trung (Áo đen)
 
Bước vào loạt super tie-break quyết định, Quốc Khánh và Linh đã lấy lại thế trận chơi ăn ý hơn để thắng luôn ván đấu với tỷ số 10/4, ngược dòng thắng chung cuộc 2-1, qua đó giành vé vào Tứ kết. Đối thủ của họ sẽ là cặp đôi Huỳnh Minh Thịnh (CLB Hải Đăng)/ Trần Thanh Hoàng (ACE Sports Thanh Hồng Vĩnh Long).
 
Ở nhánh trên, cặp đôi Lý Hoàng Nam/ Nguyễn Văn Phương (CLB Hải Đăng) lại dễ thở hơn khi chỉ gặp cặp đôi Vũ Thái Nam/ Lê Phước Đẳng (Hà Nội). Chưa đầy 1 giờ thi đấu, cặp hạt giống số 1 nội dung đôi nam đã giành phần thắng 6/2, 6/3 để đi tiếp vào vòng Tứ kết. Tại đây, họ sẽ đối đầu cặp đôi Nguyễn Quang Vinh/ Trần Tiến Thịnh (Hưng Thịnh – TPHCM).
 
Hình ảnh: VTF Masters 500 – 1 – Hai Dang Cup 2021: Đẳng cấp của ‘Vua lưới’ số 3
Cặp đôi Lý Hoàng Nam/ Nguyễn Văn Phương (CLB Hải Đăng) khởi đầu thuận lợi
 
Giải đấu cũng đã xác định các tay vợt giành chiến thắng ở vòng loại nội dung đơn nam và đơn nữ để tiếp tục thi đấu tại vòng chính. Ở nội dung đơn nam, đó là các tay vợt: Phạm La Hoàng Anh (CLB Hải Đăng), Trương Gia Kiệt (Becamex Bình Dương), Cao Ngọc Lâm (CLB Hải Đăng), Trần Quang Trường (CLB Hải Đăng), Nguyễn Hiếu Minh (CLB Hải Đăng), Trương Vinh Hiển (Hưng Thịnh – TPHCM), Lê Trung Tính (Quân đội). Ở nội dung đơn nữ: Lê Nguyễn Phương Trinh (CLB Hải Đăng), Nguyễn Thị Linh Đan (Thanh Hoá), Ngô Hồng Hạnh (CLB Hải Đăng). BTC cũng đã tiến hành bốc thăm để xác định vị trí tại vòng chính cho các tay vợt giành chiến thắng ở vòng loại.
 
Lê Vũ
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN