VTF Masters 500 – 2 – Lach Tray Cup 2020: Vũ Hà Minh Đức gây bất ngờ

Đã có bất ngờ xảy ra ở ngày thi đấu thứ năm (27/11), khi tay vợt trẻ của CLB Hải Đăng là Vũ Hà Minh Đức đã đánh bại được người đàn anh cũng là hạt giống số 3 đơn nam Nguyễn Đắc Tiến (Hà Nội), sau 3 ván đầy kịch tính.

>> SLNA: Sao giải không đá tiếp, SLNA không sợ đua trụ hạng
>> Làm một ông bầu bóng đá có dễ không?
>> HLV Park sẽ trao cơ hội cho tân binh ở Saudi Arabia?
8
Phải nói, tay vợt 17 tuổi Vũ Hà Minh Đức đã có một ngày thi đấu hết sức ấn tượng trước người đàn anh Nguyễn Đắc Tiến. Dù bị đánh thấp hơn và sớm bị dẫn trước 3-1 trong ván đầu nhưng với quyết tâm cao, thi đấu đầy tự tin, Minh Đức chơi bùng nổ ở những điểm số sau đó, liên tiếp giành điểm để có được chiến thắng 6/3. Tuy nhiên sang ván hai, Đắc Tiến lấy lại thế trận và cân bằng được tỷ số 1-1, với chiến thắng nhanh 6/1.
 
Hình ảnh: VTF Masters 500 – 2 – Lach Tray Cup 2020: Vũ Hà Minh Đức gây bất ngờ số 1
Nguyễn Đắc Tiến
 
 Điểm ấn tượng của Minh Đức là ở ván đấu thứ 3 quyết định khi tay vợt trẻ này bỗng thi đấu thăng hoa, càng đánh càng hay với những cú ăn điểm winner dọc dây bằng trái hai tay sở trường để rồi đánh bại đối thủ với tỷ số 6/1. Chiến thắng này không chỉ mang ý nghĩa đối với cá nhân Minh Đức khi lần đầu tiên giành chiến thắng trước người đàn anh, một người đồng đội cũ, mà còn khẳng định sự tiến bộ vượt bậc của Minh Đức trong suốt hơn 2 năm tập luyện tại CLB Hải Đăng Tây Ninh, cả về kỹ thuật chiến đấu lẫn nền tảng thể lực. Vào bán kết, Minh Đức sẽ chạm trán với đàn anh cùng CLB Hải Đăng là Lý Hoàng Nam, đây là một thách thức cực lớn cho tay vợt sinh năm 2003.
 
Hình ảnh: VTF Masters 500 – 2 – Lach Tray Cup 2020: Vũ Hà Minh Đức gây bất ngờ số 2
Vũ Hà Minh Đức
 
Ở nhánh dưới, trận Tứ kết giữa Từ Lê Khánh Duy (CLB Hải Đăng) gặp Phạm Minh Tuấn (Hưng Thịnh – TPHCM) cũng khép lại với chiến thắng sau 3 ván dành cho Minh Tuấn, với các tỉ số 6/4, 5/7, 6/1. Vào vòng trong, Minh Tuấn sẽ đối đầu với Trịnh Linh Giang (CLB Hải Đăng). Trước đó, Linh Giang đã vượt qua Nguyễn Văn Phương trong trận đấu nội bộ của CLB Hải Đăng với chiến thắng 6/2, 7/5.
 
Hình ảnh: VTF Masters 500 – 2 – Lach Tray Cup 2020: Vũ Hà Minh Đức gây bất ngờ số 3
Phạm Minh Tuấn (Hưng Thịnh - TPHCM)
 
Nội dung đơn nữ cũng đã xác định những gương mặt ở trận bán kết. Hạt giống số 1 Đào Minh Trang (Hưng Thịnh – TPHCM) sẽ gặp lại Sĩ Bội Ngọc (Quân đội) ở trận bán kết 1, còn hạt giống số 3 Nguyễn Thị Mai Hương (Hải Dương) sẽ đối đầu hạt giống số 2 Trần Thuỵ Thanh Trúc (Hưng Thịnh – TPHCM) ở trận bán kết thứ 2.
 
Hình ảnh: VTF Masters 500 – 2 – Lach Tray Cup 2020: Vũ Hà Minh Đức gây bất ngờ số 4
Đào Minh Trang (Hưng Thịnh - TPHCM)
 
Cặp đôi Lý Hoàng Nam/ Lê Quốc Khánh (liên quân CLB Hải Đăng, Hưng Thịnh – TPHCM) sẽ có trận Chung kết đôi nam gặp cặp đôi Trịnh Linh Giang/ Nguyễn Văn Phương (CLB Hải Đăng). Trong khi đó, trận chung kết đôi nữ sẽ là màn so tài giữa cặp đương kim Vô địch quốc gia Sĩ Bội Ngọc/ Nguyễn Thị Bé Xuyên (Quân đội) gặp cặp Lê Thảo Hân/ Phan Như Quỳnh (Hưng Thịnh – TPHCM).
Ngày 28/11, sẽ diễn ra các trận Chung kết đôi nam, đôi nữ và Bán kết đơn nam, đơn nữ.
 
L.Vũ
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN