Vũ Tâm - người hùng thầm lặng của billiards phong trào Việt Nam

“Tâm youtube” là tên gọi thân thương mà các cơ thủ dành tặng cho Vũ Tâm. Ban đầu, người đàn ông này rất mê xe và đã từng theo các hội phượt thủ rong ruổi khắp Việt Nam. Tình cờ, Vũ Tâm biết đến cơ thủ Dương Anh Vũ và cơ duyên đồng hành cùng các giải đấu billiards bắt đầu từ đây...

>> ĐT Việt Nam chính thức bật khỏi top 100 thế giới
>> Công Phượng: ĐT Việt Nam thua nhưng học được điểm tốt từ đối thủ
>> ĐT Việt Nam không ai có đủ sức công phá như Công Phượng - Tiến Linh
8

“Tâm youtube” là tên gọi thân thương mà các cơ thủ dành tặng cho Vũ Tâm. Ban đầu, người đàn ông này rất mê xe và đã từng theo các hội phượt thủ rong ruổi khắp Việt Nam. Tình cờ, Vũ Tâm biết đến cơ thủ Dương Anh Vũ và cơ duyên đồng hành cùng các giải đấu billiards bắt đầu từ đây. Không biết từ lúc nào mà anh đã xem tay cơ Dương Anh Vũ là thần tượng của mình. Thời điểm đó, bất kỳ giải đấu nào có mặt Dương Anh Vũ thì đều có sự hiện diện của Vũ Tâm, và tình yêu của anh dành cho billiards ngày càng lớn lên.

Hình ảnh: Vũ Tâm - người hùng thầm lặng của billiards phong trào Việt Nam số 1

Lúc đầu, anh chỉ lập các trang fanpage và mở kênh youtube nhằm mục đích ghi lại các trận đấu cũng như viết bài cảm nghĩ về thần tượng của mình. Lý do đơn giản để anh làm những điều này là để phục vụ người hâm mộ billiards carom nhưng không có cơ hội đến xem trực tiếp. Càng về sau, trong thời gian chờ đợi đến lượt đấu của Dương Anh Vũ, anh đã quay thêm clip thi đấu của những cơ thủ khác. Nội dung được mở rộng nên kênh youtube “Billiards carom Vietnam” do anh sở hữu ngày càng được nhiều người biết đến hơn.

Hình ảnh: Vũ Tâm - người hùng thầm lặng của billiards phong trào Việt Nam số 2

Khi các kênh truyền thông Việt Nam chưa có sự quan tâm nhiều đến bộ môn billiards, thì cũng nhờ có kênh youtube Billiards carom Vietnam mà người hâm mộ có thể cập nhật nhiều tin tức hơn về các giải đấu trong và ngoài nước. Thậm chí, những giải đấu ở các tỉnh thành xa xôi như Hà Nội, Đà Nẵng, Kontum,...Vũ Tâm cũng sắp xếp thời gian để đi quay. Đồng hành trong các chuyến đi quay với anh là những dụng cụ rất đơn giản như chiếc điện thoại anh tự trang bị và một chiếc laptop.

Hình ảnh: Vũ Tâm - người hùng thầm lặng của billiards phong trào Việt Nam số 3

Có lần trong chuyến đi đến Kontum để quay giải đấu thì bất ngờ anh lại bị sốt xuất huyết. May mắn anh được đưa đến bệnh viện để cấp cứu kịp thời, nhưng khi đến thăm, câu đầu tiên anh lại dặn dò tôi: “Đừng có cho anh em cơ thủ đang thi đấu biết, sợ họ sẽ quan tâm mà ảnh hưởng đến việc thi đấu”. Khi vừa xuất viện, anh lại tiếp tục lên đường ra Đà Nẵng để kịp giải VĐQG, tiếp tục công việc livestream các trận đấu trên youtube phục vụ cho những người hâm mộ.

Bộ môn billiards carom đang phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây, các cơ thủ Việt Nam đã nằm trong top 10 thế giới. Kênh youtube Billiards carom Vietnam đã phát hơn 1000 trận đấu ở các giải và thu hút gần 40 nghìn người theo dõi. Những vệc làm của Vũ Tâm tưởng chừng như đơn giản nhưng luôn được các anh em cơ thủ trân trọng, đặc biệt những người hâm mộ billiards carom Việt Nam luôn yêu mến anh.

Minh Điền

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN