Xác định các đội dự VCK U19 Quốc gia 2021: HAGL đổi màu huy chương?

Bị gián đoạn vì dịch Covid-19 tái bùng phát tại Việt Nam, sau khi thống nhất phương án từ các đội bóng, VFF đã xác định được những đội dự VCK U19 Quốc gia 2021, trong đó HAGL đang là đội mong muốn đoạt chức vô địch vì từng hai lần về nhì liên tiếp gần đây.

>> Thái Sơn Nam đi tìm Văn Vũ, Minh Trí cho tương lai
>> Tại sao Lee Nguyễn bế tắc trước Than Quảng Ninh?
>> Thua Viettel, HLV Phan Thanh Hùng vẫn khen học trò
8
Với việc dịch Covid-19 tái bùng phát tại Việt Nam vào cuối tháng 1 vừa qua diễn biến phức tạp ở nhiều tỉnh, thành phố, điều đó khiến cho mọi hoạt động đời sống đều chịu ảnh hưởng, trong đó có bóng đá và cũng giống như LS V.League 2021, vòng loại U19 Quốc gia lại phải tạm hoãn nhất là khi còn 1-2 lượt đấu nữa sẽ kết thúc. Thời điểm đấy mới xác định được các đội PVF, Hà Nội (bảng A), SLNA (bảng B), Quảng Nam (bảng C), Đồng Tháp (bảng D) là chính thức lọt vào vòng chung kết (VCK). Vẫn còn đến 7 chiếc vé chờ chủ nhân sau 2 lượt còn lại.
 
Hình ảnh: Xác định các đội dự VCK U19 Quốc gia 2021: HAGL đổi màu huy chương? số 1

U19 HAGL giành chức vô địch sau hai năm liên tiếp về nhì gần đây

Tuy nhiên lúc dịch đã được kiểm soát, một vấn đề xuất hiện đấy là có nên tổ chức đá tiếp hay không khi nhiều đội đã hoàn tất số phận ở vòng loại (lọt vào VCK hoặc bị loại), nếu chỉ vì 1-2 lượt đấu còn lại một lần nữa gom tất cả đội bóng các bảng ở địa phương đăng cai đá tiếp sẽ phát sinh thêm sự tốn kém về kinh phí từ chuyện di chuyển đến ăn ở...
 
Chính vì vậy, VFF và BTC giải đã tiến hành xin ý kiến, tham khảo các đội bóng để giải quyết có hai phương án được đưa ra. Cụ thể phương án 1: Tiếp tục tổ chức các trận thi đấu còn lại (tại địa điểm quy định trong điều lệ và theo lịch thi đấu điều chỉnh). Phương án 2: Không tiếp tục tổ chức các trận đấu còn lại, công nhận kết quả thi đấu tại thời điểm tạm dừng, căn cứ điều lệ giải đề các định thành tích của các đội tham dự vòng chung kết.

>>> Những lý do khiến HAGL không nên để Văn Toàn xuất ngoại?
>>> Lee Nguyễn đá trên sân không khán giả, HAGL đón 2000 người hâm mộ?

Kết quả là hơn 20 lá phiếu trong tổng số 28 đại diện cho các đội dự tranh vòng loại đã chọn phương án 2 là công nhận kết quả thi đấu và xếp hạng các đội ở thời điểm tạm dừng. Ngoài 10 đội nhất nhì các bảng là Hà Nội, PVF (bảng A), SLNA, Học viện NutiFood (bảng B), Quảng Nam, HAGL (bảng C), Bình Dương, Sài Gòn FC (bảng D), Đồng Tháp, An Giang (bảng E) chính thức lọt vào VCK, còn có 2 chiếc vé dành cho đội xếp thứ 3 có thành tích phụ tốt nhất. Kết quả là Khánh Hòa là đội thứ 3 ở bảng D có chỉ số phụ tốt nhất và Bình Định đội thứ ba bảng C vượt qua Kon Tum là đội thứ 3 bảng B về hiệu số bàn thắng bại để trở thành đội có hiệu số phụ tốt thứ 2 lọt vào vòng chung kết.
 
Xác định xong các đội giành quyền đi tiếp, sau khi xem xét VFF và BTC giải cũng đã quyết định lựa chọn Bình Dương làm nơi đăng cai vòng chung kết giải vô địch bóng đá U19 Quốc gia 2021, diễn ra từ ngày 21/3 đến 6/4 tới. Giành quyền vào vòng chung kết, HAGL đang là đội mong muốn đoạt chức vô địch vì từng hai lần về nhì liên tiếp gần đây.

VIDEO: THÀNH CÔNG CỦA THẦY PARK VÀ LÀN SÓNG HÀN TRÊN SÂN CỎ V-LEAGUE

 
Huy Hoàng
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN