Xác định đối thủ vòng bảng của tuyển Davis Cup Việt Nam 2021

Trưa ngày 14/9 (giờ địa phương), tại Khách sạn Amman Marriott, Jordan, Liên đoàn Quần vợt Quốc tế (ITF) và Ban tổ chức Davis Cup đã tiến hành họp đội trưởng và bốc thăm chia bảng Giải Quần vợt Đồng đội nam quốc tế Davis Cup nhóm III khu vực Châu Á – Thái Bình Dương năm 2021.

>> HAGL chốt xong ngoại binh cho V.League 2022
>> Có 2 Chủ tịch ở CLB Hải Phòng?
>> Bầu Hiển chê thầy Park bảo thủ
8
Theo kết quả, tuyển Việt Nam (hạng 71) sẽ nằm ở bảng B cùng với hạt giống số 6 đội tuyển Qatar (hạng 111) và Pacific Oceania (hạng 122, gồm vận động viên của các đội tuyển quốc gia châu Đại Dương, trừ Australia và New Zealand), so với các bảng còn lại thì thầy trò HLV Trương Quang Vũ có các đối thủ dễ chịu hơn các bảng còn lại. Bởi ở bảng A hạt giống số 1 là đội tuyển Hồng Kông (Trung Quốc, hạng 68) sẽ chung bảng với hạt giống số 5 Kuwait (hạng 110) và đội tuyển Malaysia (hạng 127) và bảng C các đội còn lại gồm hạt giống số 3 tuyển Syria (hạng 76), hạt giống số 4 Sri Lanka (hạng 78) và nước chủ nhà Jordan (hạng 120).
 
Hình ảnh: Xác định đối thủ vòng bảng của tuyển Davis Cup Việt Nam 2021 số 1
 
Các đội tuyển sẽ thi đấu theo thể thức Vòng bảng, chia thành 3 bảng A, B, C, mỗi bảng gồm 3 đội, thi đấu 2 trận đơn và 1 trận đôi, mỗi trận đơn thi đấu 3 set thắng; trận đôi áp dụng thể thức super tie-break. Hai tay vợt có vị trí thứ 2 của 2 đội sẽ thi đấu với nhau, sau đó số 1 của đội này sẽ gặp số 1 của đội kia. Nếu tỉ số là 1-1 sẽ sang trận đánh đôi quyết định. Theo kế hoạch, các trận đấu Vòng bảng sẽ diễn ra từ thứ Tư ngày 15/09 đến thứ Sáu ngày 17/09. Các trận đấu play off sẽ diễn ra vào thứ Bảy ngày 18/09. Sau khi kết thúc, sẽ có tối đa 03 đội được thăng hạng thi đấu Play-offs Nhóm II Thế giới năm 2022 và 03 đội cuối bảng mỗi bảng sẽ xuống hạng, 03 đội trụ hạng.
 
Ngày mai 15/9/2021, đội tuyển Quần vợt Việt Nam sẽ bắt đầu ngày thi đấu đầu tiên gặp đội tuyển Pacific Oceania. Đội tuyển Pacific Oceania đang sở hữu tay vợt Colin Sinclair – có thứ hạng ATP cao nhất tại giải lần này (hạng 723 ATP). Tuy nhiên, đội tuyển Quần vợt Việt Nam cũng có vận động viên Lý Hoàng Nam là tay vợt có thứ hạng cao thứ hai – hạng 782. Theo danh sách đăng ký của tuyển Việt Nam, VĐV Lý Hoàng Nam giữ vị trí số 1, VĐV Trịnh Linh Giang giữ vị trí số 2, VĐV Vũ Hà Minh Đức vị trí số 3 và Vua đánh đôi Lê Quốc Khánh giữ vị trí số 4.
 
Hình ảnh: Xác định đối thủ vòng bảng của tuyển Davis Cup Việt Nam 2021 số 2
 
Tay vợt số 1 Việt nam, Lý Hoàng Nam chia sẻ: “Hiện tại đội tuyển Việt Nam đã có mặt tại Jordan và tập luyện được 2 ngày để làm quen sân và khí hậu. Khí hậu ở Jordan rất dễ chịu, tuy nắng nhưng độ ẩm thấp nên không ra mồ hôi nhiều, đội thích nghi rất nhanh. Về mặt sân ở bên Jordan khá cũ và tốc độ bóng nhanh. Đội có buổi tập cuối cùng vào chiều 14/9 để chuẩn bị cho trận đầu vào ngày mai. Toàn đội đang có phong độ tốt và ổn định. Nhận xét về các đội, Nam nghĩ hai đội mạnh nhất là Hồng Kông và Syria, họ có các vận động viên đánh đơn và đánh đôi rất đều tay. Với các đối thủ còn lại, Nam nghĩ rằng họ không quá mạnh và đội tuyển Việt Nam vẫn trên cơ”.
 
Thông tin thêm về tuyển Davis Cup Việt Nam 2021. Sau một hành trình dài, tuyển Việt Nam đã đặt chân đến Jordan và được sắp xếp ở tại khách sạn 5 sao Amman Marriot, điều kiện ăn uống, ngủ nghỉ tại đây đều tốt. Các vận động viên tập trung sinh hoạt 3 tại chỗ theo mô hình “bong bóng”. Đội tuyển đã có 2 ngày luyện tập và chia làm hai buổi tập mỗi ngày. Thời tiết ở Jordan rất thuận lợi, trời nắng nhiều nhưng mát mẻ, nên vấn đề khí hậu thời tiết không ảnh hưởng nhiều đến các vận động viên.
 
Lê Vũ
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN