Xôn xao thông tin Tết Nguyên đán sẽ rét đậm, Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia lên tiếng

Trước thông tin xuất hiện trên mạng xã hội khẳng định thời tết dịp Tết Nguyên đán sẽ rét đậm, Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia đã lên tiếng.

>> HAGL: Văn Toàn sẵn sàng chia sẻ áp lực với Công Phượng
>> Bầu Đức bận kinh doanh, Kiatisuk giúp quản lý HAGL
>> Covid-19: Cơn ác mộng của thầy Park!
8

Tết Nguyên đán 2021 đang đến gần, chính vì vậy thông tin dự báo thời tiết được rất nhiều người quan tâm. Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin về thời tiết dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Theo đó, một fanpage đã đăng tải thông báo khẳng định Tết năm nay rét. Nhiệt độ trung bình tầm 13 đến 17 độ C. 

Hình ảnh: Xôn xao thông tin Tết Nguyên đán sẽ rét đậm, Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia lên tiếng số 1

Trước những thông tin này, trên fanpage chính thức của Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia đã ngay lập tức đăng bài viết cảnh báo thông tin không chính thức. Theo đó, Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia khẳng định chưa có bất cứ thông tin thời tiết về dịp Tết Nguyên đán nào được phát đi từ Trung tâm đến thời điểm hiện tại.

"Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia xin đính chính là chưa có bất cứ thông tin thời tiết về dịp Tết Nguyên đán nào được phát đi từ Trung tâm đến thời điểm hiện tại.

Mọi thông tin chi tiết về thời tiết dịp Tết Nguyên đán sẽ được đăng tin trên website https://nchmf.gov.vn và trang Fanpage Trung Tâm Dự Báo Khí Tượng Thủy Văn Quốc Gia trong thời gian tới.

Ngoài ra còn cập nhật thêm tại website https://kttv.gov.vn và Trang tin Tổng cục Khí tượng thủy văn.

Mọi người nên cập nhật thông tin chính thống và theo dõi tại những địa chỉ trên", Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia khẳng định.

Hình ảnh: Xôn xao thông tin Tết Nguyên đán sẽ rét đậm, Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia lên tiếng số 2

Trả lời phỏng vấn báo Lao động mới đây, ông Nguyễn Văn Hưởng - Trưởng phòng Dự báo Khí hậu, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia đã đưa ra những thông tin dự báo mới nhất về tình hình thời tiết dịp Tết Nguyên đán 2021.

"Với thời tiết thường chúng ta chỉ dự báo được trước 10 ngày, còn sau 10 ngày thì độ chính xác không cao. Tuy nhiên theo nhận định của chúng tôi, thời tiết trong dịp Tết Tân Sửu 2021 có một số đặc điểm. Thứ nhất, giai đoạn này miền Bắc vẫn chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tuy nhiên cường độ không mạnh như nửa đầu tháng 1.2021 nên khoảng thời gian trước Tết Ông Công ông Táo vùng núi rét đậm, rét hại, khu vực đồng bằng xấp xỉ mức rét đậm.

Những ngày trước và sau Tết Nguyên đán 2021 (khoảng từ ngày 10 - 14/2), không khí lạnh có cường độ trung bình, nền nhiệt ở Bắc Bộ ở ngưỡng trời rét, vùng núi rét đậm. Nhìn chung thời tiết ổn định trong dịp Tết trên phạm vi toàn quốc, ngoại trừ Trung Trung Bộ có thể có mưa nhỏ do tác động của gió đông bắc", ông Nguyễn Văn Hưởng cho biết.

Minh Thư (Tổng hợp)

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN