Xuân Trường từng tuyệt vọng vì chấn thương

Đó là lời chia sẻ của ông Nguyễn Việt Hùng, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Trung tâm phục hồi chấn thương thể thao quốc tế IRC cùng tiền vệ Lương Xuân Trường.

>> SLNA: Sao giải không đá tiếp, SLNA không sợ đua trụ hạng
>> Làm một ông bầu bóng đá có dễ không?
>> HLV Park sẽ trao cơ hội cho tân binh ở Saudi Arabia?
8
Sáng nay (7/3), Lương Xuân Trường chính thức cho ra mắt "đứa con tinh thần" mà anh đã ấp ủ trong suốt 2 năm qua - Trung tâm phục hồi chấn thương thể thao quốc tế IRC tại Hà Nội. Đồng hành với tiền vệ người Tuyên Quang trong việc vận hành Trung tâm phục hồi chấn thương thể thao quốc tế IRC có "thần y Choi" của bóng đá Việt Nam -bác sĩ Choi Ju Young, chuyên gia trị liệu y học thể thao Trần Huy Thọ, bác sỹ chuyên khoa cấp 1 chuyên ngành y học thể thao Trần Anh Tuấn, bác sỹ cố vấn chuyên môn Nguyễn Trọng Hiền hay chuyên gia cố vấn chuyên môn y học thể thao Hàn Quốc – Lee Jung Bin…
 
>>> Quang Hải chấn thương dây chằng đầu gối
>>> Nhà vô địch SEA Games đã phẫu thuật thành công chấn thương đứt dây chằng
 
Chia sẻ tại lễ ra mắt, ông Nguyễn Việt Hùng, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Trung tâm phục hồi chấn thương thể thao quốc tế IRC nói về Xuân Trường: "Tôi đã thấy khuôn mặt tuyệt vọng của Xuân Trường với cái đầu gối chườm đá hồi cuối năm 2019. Cậu ấu biết rằng mình sẽ mất một thời gian dài để có thể chờ đợi việc trở lại sân cỏ. Lúc ấy tôi biết rằng, Xuân Trường phải trị liệu tâm lý trước tiên. Khi đó, trong vai trò là người đồng hành, tôi thường xuyên đem đến những tín hiệu tích cực cho Trường. Tôi mở ra viễn cảnh rằng một chuyến đạp xe về Tuyên Quang hay đi leo núi nhằm giúp Trường có thêm niềm cảm hứng tập phục hồi chấn thương cho mình.
 
Hình ảnh: Xuân Trường từng tuyệt vọng vì chấn thương số 1
Từng tuyệt vọng vì chấn thương, Lương Xuân Trường cùng đội ngũ chuyên gia y tế sáng lập Trung tâm phục hồi thể thao quốc tế IRC

Và đúng là chỉ sau 3 tháng, Trường hồi phục dần. Cậu ấy sau đó leo được núi, rồi thậm chí đạp xe 8 tiếng dưới trời mưa. Rõ ràng, việc phục hồi chấn thương cho VĐV nói chung và cầu thủ nói riêng không chỉ là phục hồi chức năng mà còn là phục hồi cả về tâm lý nữa".
.
Bản thân Xuân Trường từng gặp phải chấn thương nặng khi hội quân cùng ĐT Việt Nam cuối năm 2019, anh phải sang Hàn Quốc phẫu thuật và tạm xa sân cỏ một thời gian dài. Hơn nữa, trong quá trình điều trị chấn thương của mình, đội trưởng đội bóng phố núi từng trải qua nỗi ám ảnh về chấn thương và phải điều trị về tâm lý. Hơn nữa, anh cũng đã chứng kiến nhiều đồng đội, VĐV phải giã từ sự nghiệp vì chấn thương. Đó là lí do thôi thúc anh có thể mở ra một Trung tâm phục hồi chấn thương ở ngay Việt Nam.
 
Hình ảnh: Xuân Trường từng tuyệt vọng vì chấn thương số 2
Các đồng đội của Xuân Trường có mặt tại lễ ra mắt hôm nay
 
"Xung quanh tôi, rất nhiều đồng đội, VĐV thể thao cũng đã phải trải qua những tháng ngày dài vật lộn để vượt qua chấn thương. Thậm chí, có nhiều VĐV của các bộ môn khác phải từ bỏ đam mê và giấc mơ của mình chỉ vì chấn thương, hoặc không thể trị liệu bình phục vì chi phí đắt đỏ,… dù rằng họ đang ở đỉnh cao của sự nghiệp.
 
Cũng chính vì điều đó, tôi đã ấp ủ một dự định suốt 2 năm qua. Đó là phải có một trung tâm phục hồi chấn thương thể thao cho người Việt. Và rồi khi có đủ yếu tố về con người để biến ý tưởng ấy thành hiện thực, tôi cùng các cộng sự đã thành lập Trung tâm phục hồi chấn thương về thể thao. Mục tiêu lớn nhất mà tôi mong đợi với trung tâm này là giúp các cầu thủ, VĐV từ chuyên nghiệp đến nghiệp dư không may bị chấn thương có thể trở lại với phong độ vốn có như trước" - Xuân Trường nói về quyết định cho ra mắt Trung tâm phục hồi chấn thương thể thao quốc tế IRC.
 
Hiện tại, trung tâm của Xuân Trường đã giúp đỡ phục hồi chấn thương cho tuyển thủ U19 Việt Nam – Nguyễn Văn Tùng, cầu thủ Hoàng Thanh Tùng của HAGL hay VĐV cầu lông quốc gia – Đinh Phương Hồng.

HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN